Huyện ủy Như Thanh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đăng ngày 04 - 02 - 2020

Sáng 3/2/2020, Huyện ủy Như Thanh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Xuân  Hướng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện qua các thời kỳ; đại diện cán bộ lực lượng vũ trang, công an quân sự nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn huyện, Mẹ Việt Nam anh hùng; Trưởng, phó các phòng, ban, ngành cấp huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND, MTTQ các xã thị trấn; Bí thư, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện; toàn thể cán bộ công chức viên chức cơ quan Dân đảng, cơ quan UBND và Công an huyện.

Mở đầu Lễ kỷ niệm là chương trình nghệ thuật đặc sắc “Tự hào Đảng quang vinh” do đội truyền truyền ca khúc cách mạng huyện Như Thanh biểu diễn.

Trình bày diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Trần Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nêu bật những dấu mốc lịch sử quan trọng trong 90 năm qua kể từ ngày thành lập Đảng 3/2/1930. Trong 90 năm qua, Đảng cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo toàn thể dân tộc Việt Nam làm nên những chiến thắng vĩ đại trong lịch sử dân tộc, đó là cuộc cách mạng tháng 8/1945, thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, lãnh đạo chiến thắng hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước vào ngày 30/4/1975, làm tròn nghĩa vụ quốc tế và thực hiện thắng lợi của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước tiến hành công cuộc đổi mới đưa Việt Nam vươn lên trở thành nước đang phát triển, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Lãnh đạo đất nước vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Đồng chí Bí thư huyện ủy đã nêu bật những kết quả và thành tựu mà Đảng bộ, quân và nhân dân huyện Như Thanh đạt được dưới ánh sáng soi đường của Đảng trong suốt những năm qua, đặc biệt là trong năm 2019 huyện Như Thanh đã bứt phá trong thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ 22 nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực cố gắng của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện, huyện ta đã gặt đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: Hoàn thành 29/29 chỉ tiêu kế hoạch. Trong đó, có 19 chỉ tiêu vượt mức kế hoạch, 10 chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch, đáng chú ý là có nhiều chỉ tiêu quan trọng đã đạt và vượt mục tiêu đại hội đề ra như: Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt gần 17%, cao nhất trong 5 năm gần đây; Thu nhập bình quân đầu người 35,56 triệu đồng, vượt mục tiêu đại hội; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,3%; Có thêm 3 xã đạt chuẩn đạt chuẩn nông thôn mới, tiếp tục dẫn đầu 11 huyện miền núi và vượt trước chỉ tiêu đại hội đề ra; Thu ngân sách nhà nước tại địa phương 142 tỷ đồng bằng 127% kế hoạch; Thành lập mới 44/37 doanh nghiệp; Hoạt động văn hóa thông tin, thể dục thể thao và phát thanh truyền hình đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo không khí vui tươi lành mạnh nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân; Công tác giáo dục và đào tạo tiếp tục trong top 3 huyện miền núi; Chú trọng chăm lo sức khỏe cho nhân dân, quốc phòng an ninh được giữ vững công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực đoàn kết trong đảng đoàn kết nhân dân được giữ vững. Phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng bộ, truyền thống hào hùng của nhân dân huyện nhà, Đảng bộ, quân và dân trong huyện tiếp tục đoàn kết, sáng tạo trong chỉ đạo, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đưa Như Thanh  ngày càng phát triển toàn diện.

Tại buổi Lễ, thay mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, đồng chí Phạm Cường Vinh, Nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Giám đốc sở Tài chính, nguyên Bí thư huyện uỷ Như Thanh đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự, xúc động và tình cảm sâu sắc của mình với Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại. Đồng thời vui mừng trước những thành tựu của Đảng, của đất nước, đặc biệt là những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Như Thanh đạt được trong những năm qua, đồng chí tin tưởng cán bộ, nhân dân trong huyện luôn đoàn kết, sáng tạo, chung sức, đồng lòng xây dựng Quê hương ngày càng phát triển vững mạnh về mọi mặt. Các đại biểu cũng đã bày tỏ sự tự hào về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ Đại và những thành tựu to lớn mà quê hương, đất nước đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời thể hiện quyết tâm, đoàn kết xây dựng huyện Như Thanh vững mạnh toàn diện và sớm đạt huyện nông thôn mới.

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng CSVN, huyện  ủy Như Thanh đã trao Huy hiệu đảng cho 17 đảng viên từ 50 năm tuổi đảng trở lên, trong đó có 2 đồng chí được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 1 đồng chí được nhận huy hiệu 65 tuổi Đảng, 3 đồng chí được nhận huy hiệu 60 tuổi đảng, 5 đồng chí được nhận huy hiệu 55 tuổi đảng và 6 đồng chí được nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao huy hiệu đảng, tặng hoa và quà cho các đảng viên từ 50 năm tuổi đảng trở lên.

Cũng nhân dịp này huyện uỷ đã trao giấy khen cho 9 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và phát triển KT-XH giai đoạn 2015 - 2020./.