HỘI LHPN HUYỆN NHƯ THANH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN GIAI ĐOẠN 2015-2020

Đăng ngày 05 - 03 - 2020

Nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc Tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 05/03/2020 tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Huyện , Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 tiến tới đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV. Nhằm đánh giá, biểu dương những điển hình cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm để tiếp tục nhân rộng các điển hình tiên tiến cá nhân tiêu biểu trong các cấp Hội phụ nữ.

Tham dự hội nghị có đồng chí Quách Văn Tuấn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Đinh Xuân Hướng – Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các ban, ngành đoàn thể Huyện, chủ tịch Hội LHPN 14 xã, thị trấn và 43 cá nhân điển hình trên các lĩnh vực ở 14 xã, thị trấn.

5 năm qua Hội LHPN các cấp trong huyện đã đoàn kết, sáng tạo, đồng sức đồng lòng ra sức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng thời qua việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, hội viên phụ nữ trong huyện cũng đã thể hiện bản lĩnh, tinh thần của người phụ nữ mới: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, yêu quê hương, đất nước" . Các cấp Hội LHPN huyện đã tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân bằng nhiều hình thức khác nhau, đã có 2 nghìn lượt hội viên, phụ nữ được Hội giúp ngày công, con giống, cho vay không lấy lãi trị giá gần 7 tỷ đồng, trao tặng 23 nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 640 triệu động; Hỗ trợ trao tặng 330 xuất quà trị giá 161.000.000 đồng cho hội viên và học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và  tặng 70 suất học bổng và cặp sách, Mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập,  thành lập được 3 công ty TNHH, thành lập 5 Tổ hợp tác chăn nuôi và trồng rau sạch, có  853 lao động nữ được học nghề và giới thiệu việc làm. Đặc biệt thực hiện chương trình mục tiêu xóa đói giảm nghèo theo Nghị quyết số 09-NQ/TU của tỉnh ủy, kết quả Hội đã giúp 631 hộ gia đình hội viên, phụ nữ thoát nghèo ( trong đó có 153 hộ do phụ nữ  làm chủ hộ), có 125 hội viên phụ nữ được các doanh nghiệp, Hôị LHPN tỉnh, các nhà hảo tâm,...hỗ trợ bò giống sinh sản tạo việc làm tại chỗ, vươn lên thoát nghèo. Hàng năm Hội phụ nữ các cấp đã chủ động đăng ký từ 1-2 việc làm cụ thể như công tác vệ sinh môi trường,  nhận đoạn đường tự quản...Hàng tháng các cấp Hội tổ chức cho chị em dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, từ 1-2 lần/tháng, đào 15.722  hố rác thải đúng quy chuẩn, đào bể lắng, trồng hoa thay thế cỏ dại, trồng hoa tại các nhà văn hoá thôn được 158,3 km đường hoa... Hỗ trợ hiến đất làm đường giao thông là 6,5 km, hiến đất xây trường, làm nhà văn hóa, mở đường6.287 m2, huy động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia góp công được 60.598 ngày công, số hộ gia đình đạt 8 tiêu chí CVĐ 5 không, 3 sạch là 13.992/19.115 (đạt tỷ lệ 73,2%), nhân rộng được 25 chi hội xây dựng mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, có 15.150/15.680  hộ có đất đều có vườn rau sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hội PN phối hợp với Hội làm vườn huyện xây dựng 49 hộ nhà sạch vườn mẫu tại 5 đơn vị; Ra mắt 23 mô hình đi chợ cùng làn nhựa, với gần 2700 chiếc làn được trao cho hội viên, đây là mô hình đem lại hiệu quả cao trong việc hạn chế sử dụng túi ni lông, bảo vệ môi trường. Thông qua thực tiễn các phong trào thi đua, đã xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; nhiều mô hình, giải pháp được nhân rộng, tác động lan tỏa trong toàn huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao kết quả đạt được của các cấp Hội phụ nữ trong huyện. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, các cấp Hội LHPN trong huyện cần tập trung thực hiện một số vấn đề, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền giới thiệu các gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước để nhân rộng.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện khen thưởng  43  điển hình cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thi đua./.