Chủ tịch UBND huyện kêu gọi quyên góp ủng hộ mua khẩu trang và xà phòng để phát miễn phí cho người nghèo.

Đăng ngày 23 - 03 - 2020

Thực hiện lời kêu gọi của chủ tịch UBND huyện về quyên góp tiền mua khẩu trang và xà phòng để phát miễn phí cho người nghèo. Chiều nay ngày 23/3, tại thị trấn Bến Sung, Đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Như Thanh tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ của các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Tới dự có đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Quang, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện; đồng chí Lê Ngọc Hoa, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Lê Phụng Lương, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của huyện; cùng đại diện các doanh nghiệp, lãnh đạo và cán bộ chính sách các xã, thị trấn.

Từ ngày 17/3-23/3 Chủ tịch huyện Như Thanh kêu gọi quyên góp mua khẩu trang và xà phòng ủng hộ hộ nghèo trên địa bàn huyện. Số tiền tính đến ngày 23/3 được 245 triệu đồng. số tiền này do cán bộ công chức, viên chức cơ quan UBND huyện và 17 công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện quyên góp ủng hộ, dùng mua trên 23.000 khẩu trang và gần 3000 bánh xà phòng để phát miễn phí cho  người nghèo và phục vụ Đại hội Đảng. Dự kiến sẽ phát cho mỗi hộ nghèo 2 bánh xà phòng và mỗi khẩu thuộc diện hộ nghèo 3 chiếc khẩu trang. Ngoài ra còn ủng hộ mỗi xã, thị trấn từ 400-500 khẩu trang để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 23/3 đồng chí chủ tịch UBND huyện và các công ty, doanh nghiệp đã đến Thị trấn Bến sung và xã Phượng Nghi để phát khẩu trang và xà phòng cho hộ nghèo. Đồng chí chủ tịch UBND huyện tiếp tục kêu gọi các cán bộ công nhân viên chức, người lao động, các công ty, doanh nghiệp và người hảo tâm tiếp tục ủng hộ để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid 19, đồng thời đề nghị các xã, thị trấn thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của bộ Y tế và cơ quan chức năng; Đề nghị nhân dân trong huyện tự giác tham gia hưởng ứng tích cực công tác phòng chống dịch bệnh, tăng cường, giám sát và giám sát lẫn nhau. Nếu phát hiện tổ chức, cá nhân vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh phải báo cáo ngay cho chính quyền địa phương để kịp thời giải quyết, chủ tịch UBND huyện kêu gọi: Vì một cộng đồng khỏe mạnh, mọi người hãy chung tay phòng chống dịch Covid 19.