Cơ quan Dân đảng, UBND huyện tổ chức Lễ phát động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Đăng ngày 27 - 03 - 2020

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Trung ương MTTQ Việt Nam, ngày 27/3 Cơ quan Dân đảng tổ chức Lễ phát động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Dự lễ phát động có các đồng chí Trần Văn Tuấn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Quách Văn Tuấn, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo, các bộ công chức, người lao động cơ quan.

Tại lễ phát động, Thường trực UBMTTQ huyện đã đọc toàn văn lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tới toàn thể cán bộ, công chức người lao động; thông tin về tình hình dịch Covid-19 diễn ra ở trong nước và thế giới đang có những diễn biến rất phúc tạp và nguy hiểm, do vậy toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan thực hiện nghiêm các khuyến cáo của các ngành chức năng; tuyên truyền cho gia đình, người thân, khu dân cư mình đang sinh sống thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh và tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Sau lễ phát động Ban vận động cơ quan Dân Đảng đã thu được trên 18 triệu đồng, góp phần cùng cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19. Với quyết tâm cao đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND huyện Như Thanh Đinh Xuân Hướng đã kêu gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài huyện quyên góp hỗ trợ mua khẩu trang, xà phòng diệt khuẩn, trao tặng cho người nghèo trên địa bàn để phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, từ ngày 17/3-23/3 Chủ tịch huyện Như Thanh đã kêu gọi quyên góp mua khẩu trang và xà phòng ủng hộ hộ nghèo trên địa bàn huyện. Số tiền tính đến ngày 23/3 được 245 triệu đồng. Mỗi người nghèo được phát miễn phí 3 chiếc khẩu trang và 2 bánh xà phòng/1 hộ nghèo. Ngoài ra còn ủng hộ các xã, thị trấn 400-500 khẩu trang/1 xã để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Chiều 23/3, tại thị trấn Bến Sung, Đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Như Thanh tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ của các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Tổng cộng 24.000 khẩu trang vải và 3.000 bánh xà phòng được phát miễn phí. Hiện nay UBND huyện Như Thanh tiếp tục tuyên truyền vận động, mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động nhắn tin ủng hộ tới tổng đài 1407 theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của cán bộ công chức, viên chức trong cơ quan để chung tay sẻ chia, cộng đồng trách nhiệm cùng Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, chữa bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, sự an toàn và đời sống, sức khỏe của nhân dân.