Chi bộ tòa án huyện tổ chức đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đăng ngày 26 - 05 - 2020

Trong 2 ngày 21,22/5/2020, Tòa án huyện Như Thanh tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Tâm, Ủy viên ban thường vụ, trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; các thành viên tổ công tác chỉ đạo đại hội của huyện ủy và 7 đảng viên trong chi bộ.

Nhiệm kỳ 2015- 2020, Chi bộ Tòa án huyện Như Thanh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, phối hợp với các ngành chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ thụ lý và giải quyết 694 vụ việc các loại. Trong đó các loại án được phân ra: Án hình sự 108 vụ, Dân sự 49 vụ việc, hôn nhân và gia đình 448 vụ, Kinh doanh thương mại 6 vụ. Xét Áp dụng biện pháp xử lý hành chính 19 vụ, xét giảm hình phạt cải tạo không giam giữ và giảm thời gian thử thách của án treo 15 vụ. Chất lượng xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật, không xảy  ra tình trạng oan, sai hay bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người tham gia tố tụng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Công tác thi hành án hình sự luôn được quan tâm; việc ra các quyết định đảm bảo kịp thời, đúng quy định pháp luật. các trường hợp có đơn xin hoãn thi hành đều được Tòa án phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan xác minh cụ thể, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Cùng với đó, Chi bộ thường xuyên quan tâm đến công tác tiếp công dân; việc giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện triệt để, không để xảy ra tình trạng đơn thư kéo dài, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác xây dựng Đảng được thực hiện đồng bộ, hiệu quả; tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiểm tra, giám sát, dân vận; các Nghị quyết nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “Tự diễn biến” “Tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 2 đảng viên mới. Kết quả phân loại đảng viên hàng năm 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 80% đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hàng năm chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Nhiệm kỳ 2020 - 2025 chi bộ tòa án phấn đấu: Hàng năm có 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kết nạp 2 đảng viên trở lên, Chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, giải quyết án hình sự đạt 100%, án dân sự trên 95%, không có bản án, quyết định bị hủy, bị cải sửa nghiêm trọng, cơ quan đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và cờ thi đua của Chính phủ... Đại hội đã tập trung trí tuệ, thảo luận đóng góp ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quách Văn Tuấn đã ghi nhận những thành tích Chi bộ Tòa án  huyện Như Thanh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Để nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chi bộ Tòa án huyện tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giải quyết các loại vụ án. Thực hiện tốt vai trò của cơ quan xét xử, thực hiện quyền tư pháp, đảm bảo phán quyết của Tòa án phải đúng pháp luật; Bảo vệ công lý, các quyền con người, quyền công dân, phấn đấu không để xảy ra việc xét xử oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm. Đặc biệt Chú trọng rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần đoàn kết dân chủ đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử chức danh Bí thư, Phó bí thư chi bộ và đoàn đại biểu đi dự đại hội đảng bộ huyện khóa XXIII. Đồng chí Lê Văn Quân, Chánh án Tòa án huyện Như Thanh, Bí thư chi bộ khóa VI được tín nhiệm bầu tái cử chức danh Bí thư; đồng chí Lê Đình Huy, Phó chánh án Tòa án huyện Như Thanh, Phó bí thư chi bộ khóa VI được bầu tái cử Phó Bí thư chi bộ khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

100% đại biểu chính thức đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội với những chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho nhiệm kỳ 2020-2025. Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội chi bộ tòa án lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp./.