Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Thứ sáu, ngày 22 tháng 1 năm 2021

Thanh Hoá tiếp tục dừng hoạt động các khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường

Đăng ngày 07 - 05 - 2020
100%

(Baothanhhoa.vn) - Ngày 5-5, UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành công văn gửi Giám đốc các sở; Trưởng các ban ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thanh Hoá tiếp tục dừng hoạt động các khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường

Tính đến thời điểm hiện nay, tỉnh Thanh Hóa không còn trường hợp nhiễm COVID-19 và đã 36 ngày không ghi nhận ca mắc mới; tất cả các trường hợp từ nước ngoài về hoặc từ các ổ dịch đang hoạt động tại Việt Nam về đã được rà soát, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm; tình hình dịch bệnh COVID-19 đang được kiểm soát chặt chẽ trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và các nước trong khu vực, đã xuất hiện nhiều nguy cơ tiềm ẩn và đây là điều kiện thuận lợi cho làn sóng thứ 2 của dịch bệnh COVID-19 có cơ hội bùng phát, lây lan ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, tâm lý lơ là, chủ quan của một bộ phận không nhỏ người dân và trong các cơ quan quản lý đã bộc lộ. Việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, giám sát, ngăn chặn, kiểm soát các nguồn lây nhiễm COVID-19 từ ngoài tỉnh xâm nhập, sớm ổn định, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân trở lại bình thường là cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1, Công tác chỉ đạo, điều hành:

- Tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các nội dung của Chỉ thị, nhằm thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới; đồng thời, đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh và ổn định xã hội trên địa bàn tỉnh.

- Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh bảo đảm chế độ họp giao ban để nắm bắt tình hình và triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID -19.

- Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh tiếp tục tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các huyện, thị xã, thành phố được phân công theo dõi, chỉ đạo để kịp thời tổng hợp, phản ánh khách quan tình hình công tác phòng, chống dịch ở địa phương.

2, Công tác giám sát, ngăn chặn dịch COVID-19:

- Tổ giám sát các cấp, tổ dân phố tiếp tục thực hiện việc kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các nhân và người dân đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

- Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện rà soát, kiểm tra y tế tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam trở về địa phương, giám sát, cách ly y tế, lấy mẫu làm xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế; tổ chức giám sát dịch bệnh, điều tra giám sát dịch tễ COVID-19 tại một số trường học trên địa bàn.

- Tiếp tục đảm bảo cơ sở vật chất cho các khu cách ly tập trung tại các tuyến.

3, Công tác truyền thông:

- Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội để thông tin kịp thời, minh bạch về tình hình dịch bệnh COVID-19.

- Các sở, ngành, các cấp, các đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện công tác thông tin tuyên truyền, quán triệt, vận động các tầng lớp nhân dân tổ chức triển khai thực hiện, tạo sự đồng thuận và tham gia của toàn Đảng, toàn dân trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

- Sở Y tế cập nhật tình hình dịch bệnh báo cáo UBND tỉnh và gửi các sở, ban, ngành, địa phương; đồng thời, đăng tải trên cổng thông tin của Sở Y tế để người dân cập nhật thông tin chính thống về tình hình diễn biến dịch COVID-19; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các đơn vị có liên quan kịp thời cung cấp thông tin về tình hình, diễn biến của dịch COVID-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng; các khuyến cáo, thông báo khẩn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19; triển khai tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; chỉ đạo các cơ sở y tế chủ động thực hiện các biện pháp dự phòng tránh lây nhiễm đến người bệnh và người nhà bệnh nhân.

- Công an tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử phạt nghiêm các trường hợp đăng tải những thông tin không chính xác về dịch bệnh COVID-19 gây hoang mang dư luận.

4, Về một số hoạt động cụ thể:

- Cho phép tổ chức các hoạt động tập trung không quá 30 người nơi công cộng, tại một địa điểm và phải giữ khoảng cách tối thiểu trên 1m, đeo khẩu trang. Đối với các nghi lễ tôn giáo, cho phép tập trung không quá 50 người và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch (giữ khoảng cách trên 1m, đeo khẩu trang…), dưới sự giám sát của cơ quan Y tế.

- Các cơ sở giáo dục phải thực hiện theo hướng dẫn, chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo, ngành Y tế trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

- Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng thực hiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế; do Sở Giao thông vận tải giám sát thực hiện.

- Các khu di tích, danh lam, thắng cảnh đã được mở cửa đón khách (trừ khách là người đến từ các địa phương thuộc nhóm có nguy cơ cao hoặc địa phương đang thực hiện cách ly); nhưng phải duy trì giãn cách tại một thời điểm không được quá 30 người trong một nhóm, giữ khoảng cách tối thiểu từ 01 mét trở lên giữa người với người; đồng thời, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

- Tiếp tục dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ: khu vui chơi, giải trí, các cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác chưa được UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại.

- Thực hiện nghiêm việc không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

5, Giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: Phối hợp, giám sát việc tổ chức thực hiện các hoạt động có tập trung đông người theo địa bàn phân công quản lý; chịu trách nhiệm việc tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn quản lý, theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện, tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

<

Tin mới nhất

Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa xem xét, cho ý kiến vào báo cáo thẩm tra dự thảo nghị quyết trình...(01/12/2020 8:43 CH)

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025(28/10/2020 9:15 CH)

Đại hội đại biểu tỉnh Thanh Hóa: 6 Chương trình trọng tâm, 3 khâu đột phá(28/10/2020 9:12 CH)

Thông cáo báo chí: Kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025(28/10/2020 9:00 CH)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cứu sống bệnh nhân bị xà beng đâm xuyên người(05/06/2020 4:00 CH)

Trao 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Như Thanh(02/06/2020 4:02 CH)

Thanh Hóa: Nắng nóng và nắng nóng gay gắt có thể kéo dài trong nhiều ngày(02/06/2020 3:56 CH)

Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Văn Chiến tiếp và làm việc với nhà đầu tư Mỹ(01/06/2020 4:05 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
144 người đã bình chọn
289 người đang online