Đồng loạt các địa phương trong huyện thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ vào tối ngày 26/7/2020.

Đăng ngày 27 - 07 - 2020

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ”; trong đó có hoạt động đồng loạt thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ vào tối ngày 26/7/2020.

Tại các đài tưởng niệm liệt sỹ ở các xã, thị trấn trong huyện tối ngày 26/7/2020 đồng loạt Tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” và “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ” . Nhằm tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người có công với cách mạng; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” thời gian qua; tuổi trẻ Như Thanh đã có nhiều hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, tăng cường tuyên truyền trực quan, qua các kênh truyền thông, mạng xã hội (băng rôn, panôaphic, ảnh bìa và ảnh đại diện các trang cá nhân zalo, facebook).

Trong thời gian qua Ban thường vụ huyện đoàn đã hướng dẫn, động viên các cơ sở Đoàn, Hội và đoàn viên, thanh thiếu niên tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” như: thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, các cựu thanh niên xung phong, cựu chiến binh, người có công với cách mạng, người nhiễm chất độc da cam/Điôxin có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các hoạt động tình nguyện vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh các bia, đài tưởng niệm liệt sỹ; tu sửa các công trình ghi công liệt sỹ, vận động hỗ trợ, đóng góp ngày công sửa chữa nhà tình nghĩa; Chăm lo, biểu dương, tuyên dương, khen thưởng, tặng học bổng cho con em thương binh, liệt sỹ có thành tích học tập, lao động tốt.

Tối 26/7 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện đã tổ chức lễ thắp nến tri ân, nhằm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc, hàng ngàn ngọn nến, hàng ngàn nến tâm nhan đã được các bạn đoàn viên thắp lên tại các đài tưởng niện của các địa phương. Thông qua hoạt động tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.