Thị trấn Bến Sung tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 73 năm ngày TBLS (27/7/1947 - 27/7/2020).

Đăng ngày 24 - 07 - 2020

Hòa chung trong không khí sôi nổi của nhân dân cả nước hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019). Chiều 24 tháng 7 năm 2020 thị trấn Bến Sung tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 73 năm ngày TBLS (27/7/1947 - 27/7/2020). nhằm tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng. Đến dự có đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí trong Đảng uỷ, HĐND, UBND các thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình có công cách mạng trên địa bàn thị trấn.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Nhiều câu chuyện xúc động đã được các thương binh kể lại khắc sâu thêm những chiến công, những kỉ niệm về một giai đoạn cách mạng khốc liệt, nâng cao bản lĩnh chính trị, trau dồi đạo đức nghề nghiệp để nối tiếp truyền thống tốt đẹp của cha ông.

Phát biểu tại buổi tọa đàm Tại buổi tọa đàm, đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự biết ơn sâu sắc và đánh giá cao những đóng góp, sự hi sinh không tiếc máu xương của các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ trước đây và ngay nay tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nêu gương sáng cho thế hệ sau, đồng chí chủ tịch UBND huyện cùng điểm lại những kết quả mà huyện Như Thanh đã thực hiện trong công tác giải quyết các chế độ chính sách cũng như sự quan tâm động viên kịp thời của các cấp các ngành đối với thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương các ngành, các địa phương, các tổ chức xã hội, các cá nhân đã đóng góp vào việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn huyện nói chung và thị Trấn Bến Sung nói riêng. Đồng chí đề nghị các cấp các ngành và nhân dân tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đến các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Tại buổi tọa đàm, cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ. Tuy những món quà không lớn nhưng nó thể hiện được truyền thống, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam. Cũng nhân dịp này, Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND đã trao tặng cho cán bộ  nhân dân thị trấn Bến Sung các thiết bị Thể Dục, Thể thao với số tiền 50 triệu đồng.