Đăng ngày 27 - 07 - 2020

Chiều 27/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 năm học 2020 – 2021 tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi và phân công nhiệm vụ các thành viên trong BCĐ. Dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc trung tâm chính trị huyện; Đồng chí Lương Văn Hoàn, Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ kỳ thi cấp huyện chủ trì cuộc họp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 08 đến 11/8/2020. Tính đến thời điểm này toàn huyện có 885 thí sinh đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trong đó trường THPT Như Thanh 388 thí sinh, trường THCS&THPT Như Thanh 191 thí sinh, trường THPT Như Thanh II, 219 thí sinh, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên 39 thí sinh và 48 thí sinh tự do. Tại 2 điểm thi, điểm thi Trường THPT Như Thanh và điểm thi THPT Như Thanh 2. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các thí sinh sẽ phải thi 5 bài thi, gồm: 03 bài thi độc lập là (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ); 01 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần (Vật lý, Hóa học, Sinh học); 01 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thi thành phần (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, hoặc các môn thi thành phần (Lịch sử, Địa lý) đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT.

Tại cuộc họp, các thành viên trong BCĐ đã trao đổi, thảo luận về công tác chuẩn bị, tổ chức hai kỳ thi như: Xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai các kỳ thi; công tác thông tin tuyên truyền kỳ thi; công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn toàn giao thông, vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid - 19; Phòng chống cháy nổ, phối hợp, hỗ trợ xử lý các tình huống trong thời gian diễn ra kỳ thi; đảm bảo nguồn điện phục vụ kỳ thi…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Đồng chí Lương Văn Hoàn, Ủy viên BTV Huyện hủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ kỳ thi cấp huyện đề nghị các cấp, các ngành dành tâm huyết và tối đa thời gian cho việc chuẩn bị kỳ thi. Yêu cầu các thành viên BCĐ nắm bắt thông tin về kỳ thi, kịp thời báo cáo BCĐ giải quyết các vấn đề phát sinh, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn và nghiêm túc; cần chú trọng việc hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; Chuẩn bị mọi điều kiện trong phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới; Bệnh viên Đa khoa chuẩn bị các thiết bị y tế thiết yếu để đảm bảo phục vụ kỳ thi, làm tốt công tác VSATTP; Phòng GD&ĐT căn cứ các điều kiện thực tế tại các điểm thi và số lượng thí sinh làm tốt công tác tham mưu cho BCĐ kịp thời nắm bắt tình hình kịp thời phát hiện các vấn đề phát sinh và xử lý theo quy định; Công an huyện phối hợp với các ngành làm tốt công tác an ninh, an toàn trong các khâu đề thi, thu nộp, niêm phong bài thi…, tăng cường nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân để kịp thời xứ lý các vi phạm nếu có trong kỳ thi. Điện lực Như Thanh xử lý khắc phục các vấn đề về điện và đảm bảo an toàn hệ thống điện tránh tình trạng mất diện trong suốt kỳ thi. Các ngành theo chức năng nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và phương án để tổ chức tốt kỳ thi THPT. Làm tốt công tác tuyên truyền và thông tin kỳ thi đến nhân dân. Đồng thời, yêu cầu cơ quan, ban ngành, đoàn thể cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhất là việc bảo đảm ANTT, bảo đảm ATGT, công tác y tế cho học sinh, góp phần bảo đảm cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra an toàn, đạt kết quả tốt nhất./.