Tấm gương về nông dân Sản xuất kinh doanh làm theo lời Bác.

Đăng ngày 03 - 07 - 2020

Là một người nông dân, cách tốt nhất để học tập và làm theo Bác là không chấp nhận đói nghèo, nỗ lực mở ra hướng phát triển kinh tế hiệu quả, làm giàu trên chính quê hương, với tâm niệm đó anh Lê Văn Khởi, Hội viên hội nông dân thôn Đồng Sình, xã Phú Nhuận đã học theo Bác từ những việc nhỏ mỗi ngày, năng động trong sản xuất và Kinh doanh, nhiệt tình trong công tác hội.

Với nghị lực và quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, anh Lê Văn Khởi, 42 tuổi ở thôn Đồng Sình, xã Phú Nhuận đã mạnh dạn đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Từ mô hình sản xuất, buôn bán đồ gỗ mỹ nghệ, mỗi năm gia đình anh thu lãi trên 450 triệu đồng, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Đến thăm cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ của gđ anh Lê Văn Khởi (sinh năm 1977), anh là một tấm gương điển hình phát triển kinh tế thôn Đồng Sình Xã Phú Nhuận. Học xong trung học phổ thông, do điều kiện gia đình, anh theo học nghề làm mộc ở các xưởng trong thôn. Năm 1997 anh xung phong đi bộ đội thực hiện nghĩa vụ quân sự, năm 1998 trở về địa phương với niềm đam mê và kiến thức cơ bản về gỗ, về cách chế tác các sản phẩm đồ gỗ đã tích lũy được trong quá trình học hỏi, làm thêm tại các xưởng mộc lớn ở địa phương trước kia, anh mạnh dạn vay thêm vốn và mở rộng nhà xưởng, đầu tư máy móc, đào tạo thêm nhân công vừa sản xuất hàng tại chỗ, vừa lấy thêm hàng thô từ các làng nghề nổi tiếng về phơi khô, gia cố lại và hoàn thiện để kinh doanh thêm. Thời gian đầu xưởng sản xuất của anh gặp nhiều khó khăn về đầu ra cho sản phẩm, do anh phải tự đi tìm kiếm thị trường, giới thiệu sản phẩm và tự mày mò, tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng để sản xuất sản phẩm phù hợp. Đến nay, gia đình anh có 1 xưởng sản xuất với diện tích từ gần 400m2 và cửa hàng trưng bày sản phẩm chuyên sản xuất, kinh doanh các mặt hàng: bàn, ghế, giường, tủ, kệ... Từ sự nhạy bén trong việc tiếp cận thị trường đến đa dạng hóa các mặt hàng, sản phẩm, cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp của anh ngày càng khẳng định được thương hiệu trên thị trường với mẫu mã đẹp, chất lượng mặt hàng đặt lên hàng đầu. Nhờ vậy, tiếng lành đồn xa thị trường tiêu thụ sản phẩm ngày càng được mở rộng  không những ở trong tỉnh ngoài tỉnh cũng tìm đến. Không chỉ làm giàu cho gia đình, anh còn tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 15 lao động, với mức lương bình quân từ 4,5 đến 9 triệu đồng/người/tháng. Mỗi năm, gia đình anh bán ra thị trường nhiều sản phẩm mang lại tổng thu nhập trên 3 tỷ đồng/năm. Với những thành tích đó anh Lê văn Khởi nhiều năm liên tục được các cấp tặng bằng khen,giấy khen và đạt danh hiệu gia đình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Tỉnh giai đoạn 2005-2010 và được chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen đạt thành tích suất sắc phong phong trào thi đua hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2014-2017. Không những sản xuất, kinh doanh giỏi, anh Khởi còn là hội viên hội nông dân có tinh thần trách nhiệm tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động mà các cấp hội và  địa phương phát động, góp phần chia sẻ với những người khó khăn. Bên cạnh đó, bằng những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình làm kinh tế, anh luôn chia sẻ, giúp đỡ anh em, bạn bè có ý tưởng phát triển nghề mộc trên mảnh đất quê hương.  Với nỗ lực học tập và làm theo lời Bác dạy, đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình hiệu quả, tạo công ăn việc làm cho lao động tại địa phương. Anh Lê Văn Khởi xứng đáng là tấm gương điển hình trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Phú Nhuận.