Hạt kiểm lâm huyện tổng kết công tác kiểm lâm và hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đăng ngày 12 - 01 - 2021

Ngày 8/01/2021, Hạt Kiểm lâm huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm lâm và hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Đàm Văn Hùng, Phó chi cục trưởng cục kiểm lâm Thanh Hoá; đồng chí Hàn Văn Huyên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo MTTQ huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; đại diện lãnh đạo Ban Quản lý rừng Như Thanh.

Trong năm 2020, Hạt Kiểm lâm huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn; nỗ lực phấn đấu để thực hiện và hoàn thành vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao cũng như kế hoạch của đơn vị. Kết quả: tổ chức 14 hội nghị tuyên truyền với trên 600 lượt người tham gia, phát trên hệ thống phát thanh của huyện, xác và thôn trên 800 lần, tuyên truyền lưu động 74 lần, tổ chức 14/14 chủ tịch UBND xã, thị trấn ký cam kết trách nhiệm với chủ tịch UBND huyện, 150 bản cam kết giữa trưởng thôn, trưởng các ban ngành cấp xã với chủ tịch UBND xã, trên 6.200 bản cam kết chủ rừng với trưởng thôn, sửa chữa, làm mới các biển, băng rôn cấm lửa tại các khu vực lễ hội, đền chùa, thường xuyên cập nhật theo dõi thông tin dự báo cháy rừng, duy trì kíp trực phòng cháy, trực chòi gác lửa rừng 24/24h; phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra 100% phương án phòng cháy chữa cháy rừng của các xã, thị trấn; thường xuyên chỉ đạo kiểm lâm địa bàn chủ động thực hiện báo cáo biến động diện tích rừng và đất lâm nghiệp theo quy định. Bên cạnh đó công tác tuần tra, kiểm tra để phát hiện, ngăn chặn kịp thời các dấu hiệu, các nguy cơ mất an ninh rừng, qua kiểm tra đã xử lý 11 vụ vi phạm luật lâm nghiệp, phạt tiền 136 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước. Các vụ vụ vi phạm Luật lâm nghiệp trên địa bàn huyện đã được kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời ngày từ khi mới vì phạm, đúng theo quy định của pháp luật, không xảy ra khiếu kiện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hàn Văn Huyên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đàm Văn Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thanh Hoá đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hạt Kiểm lâm huyện đạt được trong công tác bảo vệ, phát triển, phòng chống cháy rừng năm 2020. Các đồng chí đề nghị Hạt Kiểm lâm huyện chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện về công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn; tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng tới toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị; tăng cường phối hợp tổ chức kiểm tra, tuần rừng, phát hiện dịch bệnh, sâu hại rừng; tổ chức thực hiện tốt các quy chế phối hợp và chủ động phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; quan tâm triển khai dịch vụ môi trường rừng; tham mưu tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đạt hiệu quả.

Tại Hội nghị các đồng chí lãnh đạo huyện, Chi cục kiểm lâm tỉnh, Hạt kiểm lâm huyện đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm lâm năm 2020.