Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

  • Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 18 giờ ngày 15-9 đến 18 giờ ngày 16-9-2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca có yếu tố cộng đồng tại TP Thanh Hóa, 3 ca bệnh còn lại được ghi nhận trong khu vực phong tỏa.

  • Từ 0 giờ ngày 15-9-2021, nhiều hoạt động trên địa bàn tỉnh đã được nới lỏng so với trước. Ngày đầu chuyển trạng thái phòng, chống dịch trong tình hình mới, đặc biệt là đối với các địa phương dừng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ người dân đến những người làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch đều có chung niềm phấn khởi khi dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát.

  • Sáng 16-9, tiếp tục chương trình phiên họp thứ ba, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa. Dự phiên thảo luận có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

  • Từ khi thành lập đến nay, Đảng ta luôn coi công tác tuyên giáo là mặt trận hàng đầu; là một bộ phận cấu thành quan trọng trong toàn bộ hoạt động của Đảng. Công tác Tuyên giáo của Đảng đã góp phần rất quan trọng vào mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đặc biệt trong gần 30 năm đổi mới, công tác Tuyên giáo của Đảng đã có nhiều đổi mới cả về nhận thức lẫn hoạt động, cả về nội dung lẫn phương thức, tiếp tục góp phần tích cực vào thành công của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

  • - Năm 2014, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hà Trung dự thi Chương trình “Sáng kiến phòng, chống tham nhũng” do Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Thế giới tổ chức đã đạt giải xuất sắc và được hỗ trợ 293 triệu đồng thực hiện Đề án P49 “Phụ nữ làm chủ cộng đồng, giải pháp nhằm tăng cường công khai minh bạch, trách nhiệm giải trình của đội ngũ chính quyền cơ sở” tại 25 xã, thị trấn.