• Sáng 28/3/2024. Ban thường vụ Huyện uỷ Như Thanh tổ chức hội nghị công bố công bố và trao Quyết định về việc điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý.

• Chiều 26/3, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật 1 Trung ương tổ chức hội thảo đánh giá hiệu quả mô hình: “Quản lý chuột hại bằng bả trộn sẵn Hicate 0.08AB trên ruộng lúa vụ xuân năm 2024” tại xã Yên Thọ.

• Ngày 26/3/2024, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện uỷ, chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy để cho ý kiến đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban, đơn vị có liên quan.

• Mặc dù, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) thời gian qua trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, góp phần giải quyết, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của công dân, đảm bảo an ninh, chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn những hạn chế cần khắc phục.

• Từ khi thành lập đến nay, Đảng ta luôn coi công tác tuyên giáo là mặt trận hàng đầu; là một bộ phận cấu thành quan trọng trong toàn bộ hoạt động của Đảng. Công tác Tuyên giáo của Đảng đã góp phần rất quan trọng vào mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đặc biệt trong gần 30 năm đổi mới, công tác Tuyên giáo của Đảng đã có nhiều đổi mới cả về nhận thức lẫn hoạt động, cả về nội dung lẫn phương thức, tiếp tục góp phần tích cực vào thành công của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

• - Năm 2014, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hà Trung dự thi Chương trình “Sáng kiến phòng, chống tham nhũng” do Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Thế giới tổ chức đã đạt giải xuất sắc và được hỗ trợ 293 triệu đồng thực hiện Đề án P49 “Phụ nữ làm chủ cộng đồng, giải pháp nhằm tăng cường công khai minh bạch, trách nhiệm giải trình của đội ngũ chính quyền cơ sở” tại 25 xã, thị trấn.