Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Chủ nhật, ngày 22 tháng 9 năm 2019

ỦY BAN MTTQ TỈNH THANH HÓA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN CỤM THI ĐUA SỐ 3 TẠI HUYỆN NHƯ THANH

Đăng ngày 03 - 12 - 2013
100%

Sáng ngày 02-12, tại huyện Như Thanh Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận năm 2013 cụm thi đua số 3 gồm các huyện: Như Thanh, Như Xuân, Thường Xuân, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy và Thạch Thành. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Lê Thị Oanh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó bí thư Thường trực huyện Ủy.

 
Tại hội nghị, UB MTTQ các huyện đã báo cáo kết quả thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2013, nhất là những điểm mới, kinh nghiệm hay trong công tác Mặt trận và đề xuất những các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận trong thời gian tới. Trong năm 2013, hoạt động của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên có nhiều đổi mới; tỷ lệ tập hợp quần chúng vào các tổ chức được nâng lên. MTTQ các cấp đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, tập trung vào 2 cuộc vận động lớn đó là: cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đạt kết quả tốt cả trong vận động và giải ngân nguồn quỹ, không để xẩy ra sai phạm. Công tác cứu trợ thực hiện thường xuyên, kịp thời, đúng đối tượng. Các hoạt động của Mặt trận trong việc tham gia giám sát, tham gia xây dựng chính quyền có chiều sâu, rõ nét hơn. Ủy ban MTTQ các huyện đã bám sát chương trình, kế hoạch của MT cấp trên, căn cứ tình hình thực tế của địa phương cụ thể hoá xây dựng kế hoạch chỉ đạo sát đúng. Hoạt động theo phương châm hướng về cơ sở, khu dân cư. Kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ các cấp đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của Tỉnh.
Các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra những việc còn hạn chế, như: Công tác tuyền truyền, vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động có lúc chưa kịp thời, sâu sát nên hiệu quả chưa cao; sự phối hợp giữa MTTQ với chính quyền, các tổ chức thành viên trong một số hoạt động chưa chặt chẽ, nhịp nhàng; tổ chức thực hiện một số cuộc vận động thiếu tính sáng tạo, hiệu quả chưa cao; việc nắm bắt dư luận, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân ở một số nơi chưa kịp thời; hoạt động giám sát, thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng chưa phát huy hết hiệu quả; tham gia giải quyết một số vụ việc phức tạp còn hạn chế. Việc xây dựng các mô hình tiên tiến và nhân ra diện rộng chưa kịp thời....
Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Lê Thị Oanh - Phó chủ tịch UB MTTQ Tỉnh đánh giá cao nội dung cuộc giao ban, khẳng định các đại biểu đều chuẩn bị báo cáo rất nghiêm túc, có chất lượng. Đồng chí mong rằng, thời gian tới MTTQ các huyện cần chủ động thực hiện tốt hơn nữa công tác tập hợp đoàn viên, hội viên, thực hiện tốt các cuộc vận động do MTTQ chủ trì, quan tâm làm tốt công tác dân tộc, tôn giáo; phối hợp, thực hiện tốt công tác thành tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, hoạt động hòa giải ở cơ sở; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia giám sát và phản biện các hội. Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn đại hội MTTQ cấp xã đảm bảo thời gian, đạt chất lượng tốt, chuẩn bị tốt công tác đại hội MTTQ cấp huyện, tiến tới đại hội MTTQ tỉnh vào năm 2014. Quan tâm công tác bồi dưỡng cán bộ, đổi mới hoạt động công tác Mặt trận; xây dựng tổ chức, hệ thống MTTQ vững mạnh mọi mặt.
 
Tin: Trần Thị Gấm, MTTQ huyện

<

Tin mới nhất

MTTQ huyện Như Thanh với công tác hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo(20/09/2019 10:00 SA)

Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho giáo viên, học sinh trường THPT Như Thanh.(17/09/2019 9:56 SA)

Huyện Như Thanh Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019(13/09/2019 4:06 CH)

Đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa và quà chúc mừng Toà án nhân...(13/09/2019 3:25 CH)

RA MẮT MÔ HÌNH ĐIỂM ĐI CHỢ CÙNG LÀN NHỰA TẠI THÔN ĐỒNG SÌNH, XÃ PHÚ NHUẬN(08/09/2019 9:17 SA)

Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự khai giảng năm học mới với giáo viên, học sinh Trường THCS Dân tộc...(06/09/2019 8:59 SA)

Trường Tiểu học thị trấn Bến Sung khai giảng năm học mới và đón nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào...(05/09/2019 9:43 SA)

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên khai giảng năm học mới 2019 – 2020(05/09/2019 9:32 SA)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
114 người đã bình chọn
154 người đang online