Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Thứ năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Lễ kết nghĩa hợp tác phát triển KT- XH giữa 2 huyện Tĩnh Gia và huyện Như Thanh

Đăng ngày 11 - 04 - 2014
100%

Sáng 10/4 huyện Tĩnh Gia tổ chức lễ kết nghĩa hợp tác phát triển KT- XH giai đoạn 2014-2020 giữa huyện Tĩnh Gia và huyện Như Thanh.

Dự lễ ký kết về phía huyện Tĩnh Gia có đồng chí Trương Bá Phúc, Tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Văn Tòng, Phó bí thư thường trực huyện uỷ huyện, các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, chủ tịch MTTQ, trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể cấp huyện. Về phía huyện như Thanh có đ/c Trần Văn Tuấn, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND, đ/c Lê Văn Hùng, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, chủ tịch MTTQ trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Đ/c Trần Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, BT huyện ủy Như Thanh và Đ/c Trương Bá Phúc, Tỉnh uỷ viên, BT huyện uỷ Tỉnh Gia ký bản ghi nhớ hợp tác phát triển trước sự chứng kiến của các Đ/c lãnh đạo hai huyện

Tại chương trình ký kết hợp tác phát triển, lãnh đạo hai huyện Tĩnh Gia- Như Thanh đã ôn lại mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa 2 huyện trong những năm qua. Đồng thời thông báo cho nhau các điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như tiềm năng hợp tác phát triển của mỗi địa phương.

Trên tinh thần bình đẳng, tự nguyện, cùng phát triển, lãnh đạo 2 huyện  đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển trong thời gian tới với một số nội dung chính như: Hai huyện thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền để cán bộ đảng viên và nhân dân nhất là thế hệ trẻ hiểu rõ về tình hình, lịch sử, truyền thống bản sắc văn hoá của mỗi địa phương; trên cơ sở đó xây dựng tình hữu nghị đoàn kết gắn bó và hợp tác toàn diện lâu dài giữa 2 huyện; phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao giữa 2 địa phương nhằm giao lưu, phục vụ, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.

Thời khắc trao bản ghi nhớ hợp tác phát triển giữa  Đ/c Trần Văn Tuấn và Đ/c Trương Bá Phúc

Quan tâm tổ chức cho tập thể, cá nhân ở 2 địa phương đi thực tế nghiên cứu, à giới thiệu mô hình ở các địa bàn của nhau nhằm quảng bá hình ảnh về quê hương, con người 2 địa phương. Quan tâm chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân huyện Tĩnh Gia, Như Thanh  làm việc và học tập tại hai địa phương.

Tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách và tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; tạo điều kiện để các doanh nghiệp của 2 địa phương tặng quà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công của 2 địa phương. Ngoài việc cụ thể hoá các nội dung công việc nêu trên, huyện Tĩnh Gia sẽ hỗ trợ giúp 1 xã của huyện như thanh xây dựng 6 đến 8 phòng học đạt chuẩn quốc gia.

Trên cơ sở nội dung ký kết, định kỳ hàng năm và không định kỳ (khi một trong hai địa phương có nhu cầu) tổ chức những cuộc trao đổi kinh nghiệm công tác và từng bước hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị nhằm củng cố, bồi đắp, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ kết nghĩa giữa huyện Tĩnh Gia và Như Thanh.

Trên cơ sở bản ghi nhớ nội dung liên kết, hợp tác phát triển KT-VH giữa hai huyện, căn cứ vào điều kiện thực tế, UBND 2 huyện sẽ xây dựng kế hoạch chỉ đạo triển khai thực hiện trên từng lĩnh vực cụ thể.

Một năm một lần, 2 huyện luân phiên tổ chức họp sơ kết để đánh giá tình hình thực hiện các công việc và thống nhất các nội dung liên kết, hợp tác phát triển mới hoặc điều chỉnh, bổ sung những nội dung trong Bản ghi nhớ cho phù hợp.

Nhân dịp này lãnh đạo 2  huyện Tĩnh Gia và huyện Như Thanh đã chính thức ký kết và hợp tác phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2014-2020.

Tiến Chinh- Như Hoa

                                                                              Đài TT-TH Như Thanh

 

 

<

Tin mới nhất

Hướng tới Kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2015)(03/08/2015 2:41 CH)

Hiệu quả bước đầu thực hiện Đề án phòng, chống tham nhũng ở huyện Hà Trung(14/05/2015 2:36 CH)

Đại thắng mùa Xuân năm 1975 - Đất nước trọn niềm vui(06/04/2015 2:34 CH)

Công An Huyện tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống CAND và công bố các quyết định...(20/08/2014 2:23 CH)

Từ “trỗi dậy hòa bình” trở thành “mối đe dọa”(22/05/2014 2:19 CH)

Thao giảng giảng viên lý luận chính trị(07/05/2014 2:19 CH)

Lễ kết nghĩa hợp tác phát triển KT- XH giữa 2 huyện Tĩnh Gia và huyện Như Thanh(11/04/2014 2:15 CH)

Hội nghị tổng kết Nghị quyết liên tịch 02& 03 năm 2013 triển khai nhiệm vụ năm 2014.(22/03/2014 2:14 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
175 người đã bình chọn
709 người đang online