Chủ nhật, ngày 22 tháng 9 năm 2019

Huyện uỷ Như Thanh tổ chức hội nghị bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới về Phòng chống âm mưu diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa

Đăng ngày 04 - 10 - 2018

Thực hiện chương trình công tác của Huyện ủy năm 2018; Kế hoạch công tác của Ban chỉ đạo 94 của Huyện ủy năm 2018. Căn cứ nhu cầu thực tiễn ở cơ sở về việc bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp cơ sở và Bí thư Chi bộ khối nông thôn về công tác đấu tranh phòng, chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa hiện nay.

Theo đề nghị của Ban Tuyên giáo Huyện uỷ và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị. Sáng ngày 02/10/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới năm 2018 cho đội ngũ Bí thư các Đảng bộ, chi bộ cơ sở và Bí thư Chi bộ khối nông thôn trực thuộc Đảng ủy.

Trong thời gian 01 ngày các đại biểu được được tiếp thu một số nội dung: Luận giải cơ sở nhận biết các biểu hiện, bản chất, mục tiêu về “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa của các thế lực thù địch, lực lượng phản động; Thực trạng công tác phòng, chống “Diễn biến hòa bình” trong thời gian qua trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa ở huyện Như Thanh - Kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống “Diễn biến hòa bình” nhằm đấu tranh, phản bác kịp thời và có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện 9 tháng đầu năm 2018. Thảo luận các chuyên đề.

Qua lớp bồi dưỡng lần này các đại biểu đã được trang bị vàhiểu rõ các biểu hiện về “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa hiện nay; từ đó nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống các âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, kịp thời đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhằm xây dựng và củng cố niềm tin vào con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội, công cuộc đổi mới quê hương Như Thanh. Đồng thời trang bị những kỹ năng, nghiệp vụ, giải pháp xử lý tình huống, để đội ngũ Bí thư chi bộ cơ sở triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.