Thứ hai, ngày 16 tháng 12 năm 2019

UBND huyện tập huấn công tác phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí

Đăng ngày 08 - 10 - 2019

Sáng 02-10, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin đối ngoại và công tác phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí. Đến dự có đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huện ủy, các đồng chí là người đại diện phát ngôn của các ban, ngành cấp huyện, đơn vị cơ sở trên địa bàn huyện.

Tại buổi tâp huấn Nhà báo Lê Nghiêm, Phó viện trưởng Viện ứng dụng CNTT truyền thông, Nguyên Cục trưởng cục Thông tin đối ngoại Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt những nội dung cơ bản về: Luật báo chí năm 2016 và quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; luật tiếp cận thông tin; Nghị định 09/2017/NĐ-CP ngày 9-2-2017 của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước; một số vấn đề về phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí; kỹ năng cơ bản xử lý khủng hoảng thông tin; một số thông tư, nghị định về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại và hướng dẫn hoạt động thông tin đối ngoại.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí chí Đinh Xuân Hướng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nêu rõ những năm gần đây công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện đã có nhiều đổi mới theo hướng tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà báo tác nghiệp, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển của địa phương, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động báo chí.Tuy nhiên, việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí vẫn có những hạn chế nhất định, chưa được thường xuyên và chủ động. Vì vậy việc cập nhật kiến thức, kỹ năng trong phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí là rất cần thiết đối với cơ quan nhà nước, thủ trưởng cơ quan nhà nước.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của thông tin đối ngoại và vai trò của người phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí, đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu các học viên, tập trung học hỏi, tiếp thu những kiến thức được truyền đạt; ứng dụng hiệu quả những kiến thức được trang bị vào thực tiễn cương vị công tác với mục tiêu xử lý thông tin cho báo chí  chủ động, khách quan, chính xác, đúng kỹ năng theo chủ trương quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước.