Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Thứ ba, ngày 7 tháng 7 năm 2020

Hội thi Thể thao các dân tộc huyện Như Thanh năm 2019 Bế mạc thành công tốt đẹp.

Đăng ngày 28 - 10 - 2019
100%

Sau 3 ngày diễn ra sôi nỗi Hội thi thể thao các dân tộc huyện Như Thanh năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác văn hóa, thể dục thể thao trong cộng đồng dân tộc, đồng thời bảo tồn phát triển các môn thể thao truyền thống cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện.

Hội thi năm nay thu hút gần 600 vận động viên  đến từ 25 đoàn, đã tham gia tranh tài ở 05 môn thi đấu: Bóng chuyền da nam, nữ, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ và tung còn với 24 nội dung thi đấu. Trong các ngày diễn ra hội thi mặc dù có những hôm trời mưa, song với sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của cổ động viên, sự nỗ lực của các thành viên BTC và hội đồng trọng tài, đặc biệt là tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực, cao thượng của các cổ động viên, các nội dung thi đấu đã diễn ra sôi nổi, kịch tính như các bộ môn: Đẩy gậy, kéo co, nhất là bộ môn bóng chuyền nam đã thu hút hàng nghìn cổ động viên đến tham gia cổ động.

Chiều ngày 27/10 Ban tổ chức đã tổng kết, bế mạc trao huy chương cho các đội, các vận động viên đạt thành tích xuất sắc, sau khi kết thúc giải thi đấu. Tới dự buổi lễ có đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó bí thư thường trực huyện ủy;  đồng chí Lê Phụng Lương, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và trưởng các đoàn, các vận động viên của 25 đoàn về tham gia hội thi.

Hội thi thể thao các dân tộc huyện Như Thanh năm 2019 góp phần vận động cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện tích cực tham gia phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; Khai thác, bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc trên địa bàn, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào các dân tộc và đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao của huyện. Hội thi được tổ chức trang trọng, đảm bảo nội dung phong phú, an toàn và tiết kiệm, là sân chơi giao lưu, tạo ra sự đoàn kết, tăng cường sức khoẻ  để phục vụ lao động sản xuất và bảo vệ Tổ quốc, thực sự là ngày hội văn hoá thể dục thể thể thao của toàn dân.

Chung cuộc, đoàn xã Hải Long đã xuất sắc đứng thứ Nhất toàn đoàn, Nhì là đoàn trung tâm GDNN- GDTX,  đứng thứ ba đoàn trường THPT Như Thanh 2.

Giải đồng đội môn kéo co: Nhất nội dung nam là đoàn Hải Long; nhì đoàn Phú Nhuận; ba là đoàn Xuân Du và Trung tâm GDNN - GDTX.  Nội dung kéo co nữ: nhất đoàn Hải long, nhì  đoàn Mậu Lâm, ba đoàn Cán Khê. Nội dung tung còn đồng đội nhất đoàn Phượng Nghi, nhì đoàn Trung tâm GDNN-GDTX, ba đoàn Thanh Kỳ và đoàn trường THPT Như Thanh 2.

Môn bóng chuyền nam: Nhất đoàn Phú Nhuận; nhì đoàn Phượng Nghi; đồng giải ba là đoàn Mậu Lâm và Yên Lạc. Nội dung bóng chuyền Nữ: Nhất đoàn thị trấn Bến Sung; nhì đoàn trường THPT như thanh 2; đồng giải ba là đoàn Phú Nhuận và trường THPT Như Thanh.

Ngoài giải đồng đội BTC còn trao giải cá nhân:  Môn bắn nỏ nam trao 2 giải nhất, 2 giải nhì và 4 giải ba ở 2 tư thế đứng bắn và quỳ bắn; bắn nỏ nữ trao 2 giải nhất, 2 giải nhì và 4 giải ba ở 2 tư thế đứng bắn và quỳ bắn; Môn đẩy gậy nam trao 9 giải nhất, 9 giải nhì và 18 giải ba ở 9 hạng cân; Môn đẩy gậy nữ trao 6 giải nhất, 6 giải nhì và 12 giải ba ở 6 hạng cân; Môn tung còn nam trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba; Tung còn nữ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba.

Kết thúc hội thi cấp huyện BTC lựa chọn những vận động viên xuất sắc, tiếp tục luyện tập để tham gia hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIII, được tổ chức tại huyện Ngọc Lặc vào tháng 11 năm 2019.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh...(07/07/2020 4:07 CH)

  Học và làm theo Bác ở Ban Chỉ huy Quân sự huyện Như Thanh.(03/07/2020 7:49 SA)

  Tấm gương về nông dân Sản xuất kinh doanh làm theo lời Bác.(03/07/2020 7:41 SA)

  Tấm gương thầy giáo trẻ Nguyễn Sỹ Ngọc học tập và làm theo lời Bác.(03/07/2020 7:35 SA)

  UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ...(03/07/2020 7:31 SA)

  Hội nông dân huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại VTH Việt Nam tổ chức Hội...(03/07/2020 7:27 SA)

  HUYỆN NHƯ THANH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN GIAI ĐOẠN 2015-2020.(01/07/2020 4:39 CH)

  Làng Phượng Xuân xã Xuân Khang tổ chức lễ Khai trương xây dựng làng văn hóa.(25/06/2020 9:18 SA)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  129 người đã bình chọn
  389 người đang online