Thứ hai, ngày 9 tháng 12 năm 2019

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH XÃ PHÚC ĐƯỜNG ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Đăng ngày 26 - 11 - 2019

Sáng 24/11/2019, xã Phúc Đường long trọng tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới. Về dự có Đồng chí Trần Đức Năng, Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa; Đồng chí Trần Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịc HĐND huyện; Đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó bí thư Thường trực huyện ủy; Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh cùng một số sở, ban, ngành tỉnh Thanh Hoá; các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện uỷ, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị cấp huyện; Đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền 16 xã, thị trấn, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể, đông đảo con em xa quê và nhân dân xã Phúc Đường đã về dự buổi lễ trọng thể này.

Phúc Đường là xã 135 của huyện. Năm 2011 bước vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; Nhà ở khu dân cư còn ở mức thấp, đặc biệt tiêu chí về giao thông chưa có đoạn đường nào được đổ bê tông. Song bằng những cách làm hay, sáng tạo cùng với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã. Sau 8 năm xã Phúc Đường đã huy động được trên 116 tỷ đồng, trong đó ngân sách trung ương trên 17 tỷ, ngân sách tỉnh trên 18tỷ; ngân sách huyện trên 17 tỷ, ngân sách xã trên 5,6 tỷ đồng, huy động nhân dân đóng góp trên 57 tỷ đồng. Từ nguồn vốn huy động, thực hiện phương trâm nhà nước và nhân dân cùng làm, với tinh thần đoàn kết cùng phấn đấu đến nay đường giao thông nội đồng, đường nội thôn, liên thôn, liên xã, liên huyện được hoàn thành 100%; hệ thống trường học từ Mầm Non đến THCS đã được công nhận đạt chẩn Quốc gia. Nhà văn hóa các thôn, trạm y tế xã  được công nhận đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế. Để nâng cao tiêu chí thu nhập, Phúc Đường đã tập trung quyết liệt đổi điền, dồn thửa, tạo điều kiện cho người dân đầu tư thâm canh, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tập trung xây dựng nhiều mô hình mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt trên 33 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 8,3%. Với 19/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới theo bộ tiêu chí quốc gia, bộ mặt nông thôn xã Phúc Đường đã ngày càng khang trang đổi mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân tại địa phương.

Tại buổi lễ, chuyên viên văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá công nhận xã Phúc Đường đạt xã chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đồng chí Trần Đức Năng, Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa; Đồng chí Trần Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới và số tiền thưởng 1 tỷ đồng của UBND tỉnh; Đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đòng chí Đinh Xuân Hướng, Chủ tịch UBND huyện trao tiền thưởng 300 triệu đồng của UBND huyện, cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phúc Đường.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Phó Trưởng ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Như Thanh đã biểu dương, chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phúc Đường đạt danh hiệu xã đạt chuẩn NTM. Đồng thời, nhấn mạnh: Việc đạt danh hiệu xã chuẩn nông thôn mới chỉ là kết quả bước đầu trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Xã cần tập trung chỉ đạo, lãnh đạo tiếp tục nâng cao đời sống nhân dân, không ngừng củng cố và phát huy những kết quả đã đạt được; Tiếp tục phấn đấu để không ngừng hoàn thiện các yêu cầu về sản xuất và đời sống nhân dân đặt ra, đảm bảo sự hài lòng của nhân dân cũng như cán bộ, Đảng viên trong xã. Quan tâm xây dựng tổ chức Đảng và hệ thống chính trị, giữ vững Đảng bộ trong sạch vững mạnh; Sau đạt chuẩn nông thôn mới, Phúc Đường cần tiếp tục củng cố các tiêu chí đã đạt, đáp ứng được yêu cầu của người dân, Phấn đấu xây dựng xã thành xã nâng cao và kiểu mẫu của huyện.