Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Thứ năm, ngày 4 tháng 6 năm 2020

XÃ XUÂN PHÚC VÀ XÃ PHÚC ĐƯỜNG ĐÓN NHẬN XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Đăng ngày 27 - 11 - 2019
100%

Chiều 22/11/2019, xã Xuân Phúc long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Sau 8 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, xã Xuân Phúc đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, về đích đúng như kế hoạch đề ra. Trong quá trình thực hiện, xã đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sử dụng có hiệu quả các nguồn đầu tư của tỉnh, huyện và huy động sức dân, do vậy xã đã chỉnh trang và xây mới hàng loạt công trình như: trụ sở, trung tâm văn hóa, sân vận động; nâng cấp và cải tạo được gần 20km đường giao thông nông thôn, làm mới và nâng cấp gần 5km đường giao thông nội đồng; cải tạo, xây dựng mới hệ thống lưới điện nông thôn, xây dựng hệ thống truyền thanh, hệ thống nhà văn hóa thôn; xây dựng Trạm Y tế và 3 trường đạt chuẩn Quốc gia. Trong phát triển kinh tế, người dân trên địa bàn đã thay đổi nhận thức, mạnh dạn đưa những cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Đến nay, Xuân Phúc đã phát triển được các mô hình trang trại, gia trại tổng hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao; hình thành các tổ, nhóm như: xây dựng, cơ khí, mộc dân dụng...góp phần giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động. Thu nhập bình quân đạt 33,2 triệu đồng/ người/ năm; giảm hộ nghèo xuống 8,4%, tỉ lệ người dân tham gia BHYT đạt 85% trở lên; Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống của nhân dân đã được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông nghiệp, nông thôn và nông dân ngày thêm khang trang, đổi mới.. . Tổng kinh phí thực hiện gần 143 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp chiếm gần 60%.

Sáng ngày 24/11/2019, xã Phúc Đường đã tổ chức thành công Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.

Sau 8 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Phúc Đường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ, hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban ngành cấp tỉnh và huyện, của các đơn vị bạn, giúp cho xã từng bước tháo gỡ khó khăn, tìm ra hướng đi đúng, cách làm sáng tạo, được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Bởi vậy xã hoàn thành 19/19 tiêu chí, với tổng kinh phí huy động:  trên 116,948 tỷ đồng, trong đó huy động nhân dân đóng góp: 47,548 tỷ đồng; chiếm 40,66%. 100% đường giao thông trục xã, liên xã, trục thôn, ngõ xóm được nhựa hóa, bê tông hóa, với chiều dài hơn 41 km; 4,261 km kênh mương được kiên cố hóa,  1,5km/2,9km trục chính nội đồng được bê tông hóa; 2/2 trường học đạt chuẩn Quốc gia; 5 thôn có nhà văn hóa, khu vui chơi thể thao đạt chuẩn; thu nhập bình quân đầu người đạt 33,35 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 8,3%; các tổ chức trong hệ thống chính trị đều đạt vững mạnh.

Những kết quả đạt được trong xây dựng Nông thôn mới đã thay đổi diện mạo của quê hương Xuân Phúc và Phúc Đường, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân trong toàn xã.

<

Tin mới nhất

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
126 người đã bình chọn
1067 người đang online