Thứ hai, ngày 9 tháng 12 năm 2019

Cụm thi đua số 3 Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị giao ban công tác thi đua năm 2019.

Đăng ngày 30 - 10 - 2019

Chiều 30/10/2019, tại phòng họp huyện ủy huyện Như Thanh, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị giao ban công tác hội phụ nữ cụm thi đua số 3 gồm 6 đơn vị: Như Thanh, Như Xuân, Thường Xuân, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy và Thạch Thành. Tới dự có đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Lương Thị Hoa, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh hội và Chủ tịch Hội LHPN 6 đơn vị thuộc cụm thi đua số 3.

Tại hội nghị giao ban đã đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Từ đầu năm 2019 đến nay, Hội LHPN cụm thi đua số 3 tỉnh đã cụ thể hóa phong trào thi đua năm 2019 với 2 nội dung: với chủ đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em”; “ Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon và đồ nhựa một lần bảo vệ môi trường” các đơn vị đã tập trung chỉ đạo thực hiện, đạt kết quả như sau.  Các cấp hội trong cụm  phối hợp với các cơ quan chức năng  đưa các tin, bài tuyên truyền các nội dung về thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, các mô hình, điển hình trên các phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh, truyền hình tỉnh, huyện và thôn bản  nhằm giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức và thực hành về an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân. Với hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, thiết thực như: Hội PN Cẩm Thủy  phối hợp với Công đoàn tổ chức thi nữ công gia chánh và Tổ chức truyền thông kiến thức về VSATTP cho 860 hội viên tham gia; Hội PN Như Thanh cung cấp 44 tin bài  điển hình trong thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch và biên soạn, cung cấp hơn 3 nghìn cuốn tài liệu trong đó có nội dung về VSATTP và  an toàn cho PN và TE, tổ chức tập huấn 15 lớp phòng chống bạo lực gia đình cho 750 chị tham gia; Hội PN Thường Xuân Cấp gần 130 nghìn tờ rơi và sổ tay có  nội dung về phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, đăng 5 tin, bài trên hệ Thông tin nội bộ huyện và  tổ chức 18 cuộc truyền thông chủ đề “Phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn” cho 2.190 thành viên tham gia; Hội PN Như Xuân tổ chức hội nghị tuyên truyền lồng ghép tại cộng đồng  và lễ phát động hưởng ứng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” ; Hội PN Thạch  Thành tổ chức 10 buổi Truyền thông “Phụ nữ với vệ sinh an toàn thực phẩm” và cấp phát 500 áo đồng phục “Phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm” tại chi hội cơ sở. Trong năm, Dịch tả lợn Châu phi bùng phát tại các huyện trong cụm trước tình hình đó, Ban thường vụ Hội LHPN 6 huyện trong cụm chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương triển khai nghiêm túc các quy định về công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh xảy ra. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở Hội vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ không quay lưng với thịt lợn an toàn. Với chủ đề “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” năm 2019, Ngày phụ nữ sáng tạo – khởi nghiệp được diễn ra 3 ngày do Hội LHPN tỉnh tổ chức, 100% đơn vị trong cụm tham gia Ngày phụ nữ sáng tạo đã  có hàng trăm loại sản phẩm tham gia trưng bày  nhằm quảng bá, giới thiệu, kết nối thị trường, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm để hội viên yên tâm phát triển sản xuất tăng thu nhập cho gia đình; Kết quả xây dựng mô hình Thực hiện chỉ đạo Hội LHPN Tỉnh về triển khai xây dựng mô hình, hầu hết 100% các đơn vị đều thực hiện đúng với tinh thần chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh về chủ đề năm 2019 và  phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương… Bên cạnh đó Hội LHPN trong cụm đã tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia xây dựng Nông thôn mới bằng việc thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch", tập trung thực hiện tiêu chí giảm hộ nghèo và tham gia bảo vệ môi trường. Qua các phong trào đã có hàng nghìn tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình trên các lĩnh vực được biểu dương, khen thưởng.

Hội nghị tập trung thảo luận Các đơn vị đã sôi nổi trao đổi về kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2019, những cách làm hay, mô hình tốt, trọng tâm là triển khai phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và Cuộc vận động “Phụ nữ Thanh Hóa tự trọng rèn đức, tự tin luyện tài, trung hậu đảm đang, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Đồng thời, các đơn vị cũng chia sẻ về kết quả thực hiện 2 nhiệm vụ trọng tâm của Hội và các phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo nhanh và bền vững./.