Thứ ba, ngày 7 tháng 7 năm 2020

Bế giảng Lớp Bồi dưỡng cán bộ dự nguồn các chức danh lãnh đạo cấp huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng ngày 06 - 11 - 2019

Chiều 02/11/2019, Huyện ủy Như Thanh phối hợp với trường chính trị tỉnh Thanh Hoá tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ dự nguồn Ban chấp Hành Đảng bộ và các chức danh cán bộ chủ chốt của huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tuấn, Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Huyện Uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó Bí Thư thường trực huyện uỷ; đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Tiến sỹ Lương Trọng Thành, Hiệu trưởng trường chính trị tỉnh; đại diện các thầy giáo, cô giáo các khoa trường chính chị tỉnh, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ và 80 học viên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các phòng, ban, cơ quan Huyện ủy, UBND huyện, Khối đoàn thể, các xã, thị trấn, đơn vị trên địa bàn huyện.

Sau hơn 6 tuần học tập, 80 học viên là các cán bộ đang công tác tại các cơ quan khối Đảng- Đoàn thể; khối cơ quan chính quyền; khối cơ quan ngành và khối xã, thị trấn đã được tiếp thu 21 chuyên đề với 03 nhóm kiến thức: Nhóm kiến thức chung: về chủ nghĩa Mác-lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Nhóm kiến thức chuyên sâu trên các lĩnh vực: về phát triển kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa, hội nhập quốc tế, quan điểm, chủ trương của Đảng về phát triển Doanh nghiệp và những vấn đề đặt ra ở tỉnh Thanh Hóa; về dân tộc, tôn giáo, chiến lược bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới, vấn đề an ninh phi truyền thống, về cải cách nền hành chính; Nhóm kiến thức rèn luyện phong cách, kỹ năng lãnh đạo, quản lý: tư duy và tầm nhìn, văn hóa chính trị, quy trình ra quyết định; Nhóm kiến thức về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy huyện; kỹ năng xử lý các vấn đề nổi cộm, bức xúc, trên địa bàn huyện; kỹ năng soạn thảo văn bản và tổ chức thực hiện nghị quyết của cấp ủy huyện, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của huyện Như Thanh.Ngoài việc học các chuyên đề, các học viên đã được đi nghiên cứu thực tế tại Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Chim Thung Nham, thuộc thôn Hải Nham, Hoa Lư, Ninh Bình, tìm hiểu, trao đổi về những kinh nghiệm trong  phát triển ngành du lịch Du lịch.

Trong quá trình học tập, các học viên tham gia thảo luận tại lớp và viết bài thu hoạch. Từ những kiến thức học được 100% học viên đã viết 02 bài thu hoạch và đề án cuối khóa với nhiều nội dung gắn với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của mình. Theo đánh giá của trường Chính trị tỉnh, nhiều đề án có giá trị thực tiễn cao như: Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, công tác điều động, luân chuyển cán bộ. Về quản lý nhà nước: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về các lĩnh vực kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, về cải cách nền hành chính, công tác giải phóng mặt bằng,...Kết quả học tập, 100% học viên đạt khá, giỏi. Trong đó có 09 học viên đạt loại xuất sắc.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Trần Văn Tuấn, Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Huyện hủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tiến sỹ Lương Trọng Thành, Hiệu trưởng trường chính trị tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả lớp học, sự nỗ lực của mỗi học viên. Các đồng chí nhấn mạnh về vai trò quan trọng của lớp học để dự nguồn ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII; dự nguồn cán bộ lãnh đạo chủ chốt các phòng, ban, ngành cấp huyện nhiệm kỳ tới. Đề nghị các học viên gắn lý luận với thực tiễn, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững bản lĩnh chính trị, kiên quyết đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái của thế lực thù địch; quyết tâm cao, sáng tạo trong công tác lãnh đạo; có hành động cụ thể, thể hiện sự quyết liệt cũng như năng lực lãnh đạo trong thực hiện nhiệm vụ; là những hạt nhân tự giác, tích cực trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gương mẫu thực hiện và tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực bồi dưỡng cấp ủy mình đang lãnh đạo, phụ trách; tiếp tục trau dồi tu dưỡng đạo đức; chủ động, tích cực vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào hoạt động thực tiễn để nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, đổi mới tư duy phù hợp với sự vận động phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng đã đề ra.

Tại buổi lễ, Tiến sỹ Lương Trọng Thành, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao quyết định cho 80 học viên, và trao giấy khen công nhận tập thể lớp học kiểu mẫu cho lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn Ban chấp hành Đảng bộ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của huyện Như Thanh, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí Trần Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao giấy khen cho 9 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn Ban chấp hành Đảng bộ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025.