Chủ nhật, ngày 22 tháng 9 năm 2019

Thôn Xuân Lộc xã Xuân Khang tổ chức Lễ công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới.

Đăng ngày 26 - 08 - 2019

Sáng 25/8/2019, thôn Xuân Lộc xã Xuân Khang tổ chức Lễ đón nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; Lãnh đạo cấp ủy, Chính quyền các ban ngành đoàn thể xã Xuân Khang, Lãnh đạo các công ty, Doanh nghiệp đóng trên địa bàn, Các trường học, bí thư, trưởng thôn trong xã cùng đông đảo nhân dân trong thôn và con em thôn Xuân Lộc đang học tập, công tác trên khắp mọi miền đất nước.

Thôn Xuân Lộc có tổng diện tích đất tự nhiên trên 347ha, 213 hộ, 908 nhân khẩu với 3 dân tộc anh em cùng chung sống là Kinh, Mường, Thái. nhân dân thôn Xuân Lộc 100% sống bằng nghề sản xuất nông lâm nghiệp luôn đoàn kết đồng thuận và hưởng ứng thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước nhất là trong phát triển kinh tế xã hội giữ vững quốc phòng an ninh xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện trong những năm gần đây do cơ chế chính sách của nhà nước đã có nhiều đổi mới nên nhân dân và tập trung đầu tư sản xuất trồng cây mía đường trồng rừng tham gia hoạt động dịch vụ đã làm thay đổi nhiều mặt đời sống kinh tế xã hội. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới, nhân dân trong thôn đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, cần cù, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cộng đồng dân cư tiêu biểu. Đến nay thôn Xuân Lộc đã đạt 14/14 tiêu chí nông thôn mới. Điển hình, trong năm, thôn đã bê tông đường giao thông ngõ xóm với chiều dài gần 4600 m với tổng kinh phí trên trên 2 tỷ 800 triệu đồng; trong đó ngân ngân sách cấp trên hỗ trợ gần 590 triệu đồng nhân dân đóng góp trên 2 tỷ đồng. Xây mới nhà văn hóa thôn xây tường rào đổ bê tông mua sắm trang thiết bị tổng kinh phí 718 triệu đồng trong đó ngân sách cấp trên hỗ trợ 330 triệu đồng nhân dân đóng góp gần 290 triệu đồng. Tổng nguồn vốn huy động trên 20 tỷ 650 triệu đồng trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ gần 920 triệu đồng, nhân dân đóng góp trên 16 tỷ đồng. Đời sống của nhân dân trong thôn từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 35.700 triệu đồng/người/năm,; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn trên 7%; không còn nhà tạm, nhà dột nát, tỷ lệ hộ gia đình có nhà ở đạt tiêu chuẩn của bộ xây dựng đạt 100% nhà ở đảm bảo 3 cứng; các hộ gia đình có công trình phụ trợ đảm bảo ngăn nắp, hợp vệ sinh. Năm 2018, nhiều hộ dân trong thôn đã đầu tư chỉnh trang nhà cửa, trị giá trên 20 tỷ đồng. Bên Cạnh đó công tác Giáo dục, y tế, văn hóa đều được đầu tư và hoạt động có hiệu quả. Công tác QP-AN luôn được giữ vững.

Tại buổi lễ đồng chí Lê Ngọc Hoa, y viên ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và đồng chí Mã Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy xã đã trao giấy chứng nhận thôn đạt chuẩn NTM, phần thưởng 20 triệu đồng của huyện và 5 triệu đồng của UBND xã cho cán bộ nhân dân thôn Xuân Lộc.

Phát biểu chúc mừng đồng chí Lê Ngọc Hoa, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và đồng chí Mã Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao những kết quả mà thôn Xuân Lộc, xã Xuân Khang đạt được trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới. Các đồng chí yêu cầu, để duy trì giữ vững các tiêu chí chuẩn nông thôn mới, Ban công tác mặt trận, chi bộ thôn Xuân Lộc cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của xây dựng nông thôn mới; phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, cải thiện và tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội… Bên cạnh đó, xã Xuân khang cần tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm trong việc chỉ đạo để nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới tại địa phương.