Thứ tư, ngày 23 tháng 10 năm 2019

Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho giáo viên, học sinh trường THPT Như Thanh.

Đăng ngày 17 - 09 - 2019

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông trong các trường học. Sáng 16/9/2019 tại trường Trung học phổ thông Như Thanh, Đội cảnh sát giao thông tuyên truyền, cổ động công an huyện phối hợp với phòng cảnh sát giao thông Tỉnh tổ chức tuyên truyền giao thông đường bộ cho cho giáo viên, học sinh Trường THPT Như Thanh. Dự buổi tuyên truyền có đại diện phòng cảnh sát giao thông tỉnh Thanh Hóa, Lãnh đạo công an huyện, đội cảnh sát giao thông huyện.

Trên 1.200 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường được nghe các đ/c cán bộ Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa nói rõ thực trạng tai nạn giao thông hiện nay trong cả nước cũng như trong tỉnh, trong huyện; những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra và những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến tại nạn giao thông. Đồng thời các giáo viên và học sinh nhà trường còn được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; giới thiệu, phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Từ đó, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông; có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được  tham gia trả lời câu hỏi về luật an toàn giao thông đường bộ và được nhận phần quà là mũ bảo hiểm của công ty xe máy Long Tơ.

Cũng tại buổi tuyên truyền đại diện các tổ chức nhà trường và tất cả các lớp đã ký cam kết về chấp hành Luật Giao thông đường bộ năm học 2019-2020.