Thứ sáu, ngày 28 tháng 2 năm 2020

ỦY BAN MTTQ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI MTTQ TỈNH LẦN THỨ XIV, ĐẠI HỘI MTTQ HUYỆN LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2029 - 2024

Đăng ngày 04 - 09 - 2019

Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Ủy ban MTTQ huyện; ngày 30/8/3029 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức Hội nghị tập huấn về triển khai tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác bảo vệ rừng, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội MTTQ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội MTTQ huyện Như Thanh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tham gia Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, MTTQ các đoàn thể huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn của UBND huyện và 110 đồng chí cán bộ gồm: Trưởng khối Dân vận các xã, thị trấn, Ủy ban MTTQ huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ  các xã thị trấn, trưởng ban công tác MTTQ của các thôn trong 3 xã đăng ký về đích Nông thôn mới năm 2019 là: Phúc Đường, Xuân Phúc, Yên Lạc.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, hội nghị đã được các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn Phòng Y tế, Phòng TNMT, Hạt Kiểm lâm huyện triển khai các nội dung, các quy định mới nhất về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác bảo vệ môi trường, tiêu chí về chợ an toàn vệ sinh thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới; công tác bảo vệ rừng, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng hiện nay. Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Gấm - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã triển khai Nghị quyết Đại hội MTTQ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội MTTQ huyện Như Thanh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024;

Hội nghị đã thống nhất cao với các nội dung Bna tổ chức hội nghị đã đưa ra. Bám sát tình hình thực tế địa phương, đơn vị, 100% các tổ chức MTTQ cơ sở cam kết sẽ cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội MTTQ tỉnh, MTTQ huyện đã đề ra. Định kỳ báo cáo kết quả triển khai, chỉ đạo thực hiện theo kế hoạch đề ra.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa về công tác mặt trận trong nhiệm kỳ mới, đồng thới triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu trong công tác xây dựng nông thôn mới hiện nay.