Chủ nhật, ngày 22 tháng 9 năm 2019

ĐỒNG CHÍ ĐINH XUÂN HƯỚNG, CHỦ TỊCH UBND HUYỆN DỰ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020 TẠI TRƯỜNG THPT NHƯ THANH II

Đăng ngày 05 - 09 - 2019

Trong không khí hân hoan ngày khai trường, đồng chí Đinh Xuân Hướng Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự lễ khai giảng cùng thầy trò trường THPH Như Thanh II, Cùng dự và chung vui năm học mới với thầy trò Trường THPT Như Thanh II có lãnh đạo Ban Dân Vận huyện ủy, văn phòng UBND huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo, các ngành của huyện, lãnh đạo các xã Yên lạc, Thanh Tân, Thanh Kỳ và vùng lân cận, đại diện Hội phụ huynh học sinh và toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh trong toàn trường.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, học sinh Trường THPT Như Thanh II đã được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Năm học 2018-2019, trường Như Thanh II đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và gặt hái được nhiều thành tích đáng kể, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên. Tỷ lệ học sinh xếp hạnh kiểm tốt và khá đạt gần 96%, tỷ lệ học sinh có học lực giỏi tăng. Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, đạt trên 90%, có 1 học sinh đạt điểm 10 môn Giáo duc công dân. Phát huy kết quả đạt được, năm học 2019-2020, thầy và trò nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục.

Đánh trống khai trường và phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đinh Xuân Hướng Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và thành tích mà thầy và trò Trường THPT Như Thanh II đạt được trong thời gian qua. Cũng nhân dịp này, đồng chí đã  trao cờ thi đua của chủ tịch UBND tỉnh cho nhà trường và trao bằng khen của bộ trưởng bộ GD và ĐT cho thầy giáo Lê Ngọc Thông bí thư chi bộ, hiệu trưởng Nhà trường. Bước vào năm học 2019-2020, đồng chí đề nghị thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Quán triệt nội dung, quy chế ngành giáo dục và nhà trường để học sinh rèn luyện tính kỷ luật trong quá trình học tập.

Thay mặt các đồng lãnh đạo huyện đồng chí Đinh Xuân Hướng đã trao tặng hoa và quà cho Trường THPT Như Thanh II. Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm hỏi chúc mừng các trường học thuộc các cấp học của 2 xã Tanh Tân và Thanh Kỳ, trao 45 xuất quà, mỗi xuất 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Trong đó cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND huyện 22 xuất, cá nhân đồng chí Nguyễn Ngọc Tỵ nguyên Chủ tịch UBMTTQ huyện 3 xuất, Ban quản lý dự án huyện 5 xuất; Hội doanh nghiệp huyện Như Thanh 15 xuất.