Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Chủ nhật, ngày 23 tháng 2 năm 2020

Trường THCS Dân tộc Nội trú Như Thanh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

Đăng ngày 06 - 09 - 2019
100%

Hòa chung trong không khí vui tươi của cả nước đón chào ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng 5-9, Trường THCS Dân tộc nội trú Như Thanh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Văn Tuấn - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện một số cơ quan, ban, ngành cấp huyện; cán bộ, giáo viên và toàn bộ học sinh đang theo học tại trường.

Trường THCS Dân tộc nội trú là trường chuyên biệt duy nhất dành cho con em các dân tộc thiểu số của huyện. Năm học 2018- 2019, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ đảng, sự chỉ đạo, điều hành của Ban giám hiệu, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận: Là đơn vị tiêu biểu thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước; xây dựng được môi trường giáo dục thân thiện, tiến bộ. Tích cực chăm lo, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho học sinh qua việc nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho các em. Cùng với đó tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. Công tác tuyển sinh thực hiện nghiêm túc, duy trì đúng số lớp và số học sinh được giao; các hoạt động giáo dục văn hoá, văn nghệ, vệ sinh môi trường, An toàn giao thông, hướng nghiệp được chú trọng, quan tâm và có chất lượng. Trường đạt tập thể lao động xuất sắc và được Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh đang đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. 

Đồng chí Trần Văn Tuấn - Tỉnh  Ủy viên , Bí thư Huyện  ủy, Chủ tịch HĐND Huyện phát biểu tai lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Dân tộc nội trú Như Thanh

Trong không khí hân hoan, phấn khởi, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Văn Tuân đã biểu dương những thành tích mà các thầy giáo, cô giáo, cán bộ và các em học sinh Trường THCS Dân tộc nội trú đã cố gắng, nỗ lực đạt được trong những năm học vừa qua. Về nhiệm vụ trong năm học mới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị ngành giáo dục và ban giám hiệu, tập thể cán bộ, giáo viên, các em học năm học 2019- 2020, tiếp tục mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục Việt Nam và các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đề nghị và mong muốn nhà trường tập trung thực hiện tốt các nội dung:

Một là: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án nâng cao chất lượng dạy học giai đoạn 2013-2020 của nhà trường gắn với các chỉ tiêu được giao theo kế hoạch “4 tốt” và các đề án của huyện. Giữ vững danh hiệu trường Chuẩn quốc gia, tiến tới xây dựng thành công đơn vị kiểu mẫu.

Hai là: Thực hiện tốt các quy định về đạo đức Nhà giáo, coi trọng việc rèn luyện phẩm chất, lối sống, lương tâm nghề nghiệp; mỗi thầy, cô giáo phải không ngừng tự học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học theo hướng khơi dậy tư duy sáng tạo của học sinh, năng lực tự học, tu dưỡng rèn luyện. Phải có tinh thần yêu nghề, yêu quê hương, tự hào với truyền thống quê hương, sẵn sàng cống hiến, phục vụ quê hương.

Ba là: Tăng cường nề nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm công dân đối với xã hội, cộng đồng; nâng cao chất lượng dạy học Tiếng anh, Tin học cho học sinh theo từng khối lớp; duy trì và phát huy hiệu quả việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày cho học sinh. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bốn là: Phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội của các địa phương có học sinh học tại trường, tạo ra sự đồng thuận trong công tác xã hội hóa giáo dục để tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đảm bảo đáp ứng tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh, đảm bảo môi trường học tập và sinh hoạt luôn sạch sẽ, ngăn nắp, có nề nếp.

 Năm là: Đối với các em học sinh phải luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau cùng cố gắng, thi đua học tập để đạt được những thành tích, kết quả cao hơn nữa, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, nhà trường và xã hội.  

   Đồng chí Bí thư huyện uỷ tặng hoa và chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới

 

 

<

Tin mới nhất

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
120 người đã bình chọn
485 người đang online