Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Thứ bảy, ngày 29 tháng 2 năm 2020

UBND huyện giao ban với cụm số 1 về công tác bảo đảm đời sống, an ninh trật tự trước, trong và sau tết nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Đăng ngày 10 - 01 - 2020
100%

Chiều 07/01/2020, tại xã Cán Khê, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban cụm số 2 về công tác bảo đảm đời sống, an ninh trật tự trước, trong và sau tết nguyên đán Canh Tý năm 2020. Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Hoàn, Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo MTTQ, các ngành, đoàn thể, các phòng, cơ quan chức năng của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, UBMTTQ, Trưởng công an, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự và các bộ văn phòng thống kê các xã Phượng Nghi, Xuân Du, Cán Khê và Mậu Lâm.

Tại hội nghị, sau khi nghe các chương trình, kế hoạch của huyện về công tác thông tin tuyên truyền, các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân, công tác đảm bảo đời sống, an ninh trật tự, an toàn gia thông, an toàn vệ sinh thự phẩm, môi trường, lãnh đạo các xã trong cụm đã báo cáo nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội,  an ninh, quốc phòng trước trong và sau tết.

Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức đón xuân, vui Tết Canh Tý của các địa phương trong Cụm số 2. Đồng chí nhấn mạnh: Trên cơ sở các chương trình, kế hoạch của huyện, các địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, giao trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân, bộ phận, nâng cao ý thức, trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm. Chỉ đạo việc gieo cấy vụ Chiêm Xuân đúng khung lịch thời vụ; Tập trung lực lượng phòng chống  không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn. Chính quyền các địa phương cần phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, gian lận thương mại, hàng nhái, hàng giả, hàng hết hạn, hàng quốc cấm; rà soát, kiểm tra các cơ sở giết mổ, nắm chắc tình hình đời sống của nhân dân, nhất là tại những nơi có điều kiện đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo để có biện pháp trợ cấp, cứu trợ kịp thời, không để xảy ra hộ dân nào bị thiếu đói trong dịp Tết; tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo và đối tượng trợ cấp xã hội; quan tâm đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, trò chơi, trò diễn dân gian trong dịp Tết tạo không khí phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân; tăng cường công tác tuyên truyền về vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; tuyên truyền vận động nhân dân không đốt, mua bán, tàng trữ các loại pháo, vật liệu nổ; thực hiện tốt công tác quản lý quân số và hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2020.

Nhân dịp  đón tết cổ truyền của dân tộc công ty Trách nhiệm hữu hạn H và T, công ty TNHH 172, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại An Bình Phát Hà Nội đã trao tặng 60 xuất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 60 hộ nghèo của xã Cán Khê./.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Công bố các quyết định thành lập và nhân sự lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Như Thanh - Như Xuân.(28/02/2020 3:19 CH)

  Chủ tịch UBND huyện chúc mừng cán bộ ngành y tế nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.(27/02/2020 4:22 CH)

  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, chúc mừng Trung tâm Y tế và Bệnh viện đa khoa Huyện...(26/02/2020 4:26 CH)

  ĐẠI HỘI CHI BỘ KHU PHỐ II, THỊ TRẤN BẾN SUNG.(21/02/2020 2:09 CH)

  Trung tâm Y tế Như Thanh phun hóa chất tại các Trường học, các điểm có đông người như trường học,...(21/02/2020 1:58 CH)

  Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện họp bàn giải pháp phòng chống dịch bệnh...(20/02/2020 2:16 CH)

  UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến, đánh giá tình hình và triển khai công tác phòng, chống...(18/02/2020 8:58 SA)

  Huyện Như Thanh tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2020 diễn ra trang trọng, ngắn gọn, an toàn.(12/02/2020 3:34 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  121 người đã bình chọn
  577 người đang online