Thứ bảy, ngày 29 tháng 2 năm 2020

Đồng chí Lê Văn Quang, thường vụ huyện ủy trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao nhà Đại đoàn kết tại các xã Xuân Phúc, Thanh Tân, Thanh Kỳ

Đăng ngày 14 - 01 - 2020

Vừa Qua đồng chí Lê Văn Quang thường vụ huyện ủy,trưởng ban dân Vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã Xuân Phúc, Thanh Tân, Thanh Kỳ. Đã bàn giao hỗ trợ 190 triệu đồng cho 6 hộ gia đình; ông Lê Văn Nho, thôn Đồng Tiến xã Thanh Kỳ 50 triệu đồng, bà Hà Thị Toạn Tân Hùng 20 triệu đồng, bà Lê Thị Quy thôn Tân Mỹ Thanh Tân 30 triệu đồng, bà Hà Thị Thảo Đồng Lấm Thanh Tân 30 triệu đồng, ông Lê Văn Bình thôn 1 Xuân Phúc 30 triệu đồng và bà Dương Thị Toại thôn 5 Xuân Phúc 30 triệu đồng.

Các gia đình được hỗ trợ làm nhà đợt này đều là các gia đình nghèo, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có điều kiện xây dựng nhà cửa đang sống trong những căn nhà tạm, xuống cấp. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có  hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại lễ trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết đồng chí chủ tịch UBMTTQ huyện động viên các gia đình  có được chỗ ở kiên cố, đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới, các cấp chính quyền địa phương, tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn.

Trong thời gian tới ủy ban MTTQ huyện Như Thanh sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức cá nhân hỗ trơ vật chất thực hiện có hiệu quả ngày vì người nghèo, sử dụng nguồn hỗ trợ cấp trên để giúp đỡ các đối tượng hộ nghèo trên địa bàn toàn huyện xây dựng nhà ở vươn lên ổn định cuộc sống.