Thứ bảy, ngày 29 tháng 2 năm 2020

Đăng ngày 09 - 01 - 2020

Sáng 07 tháng 01 năm 2019 tại xã Yên Thọ, UBND huyện Như Thanh tổ chứ hội nghị giao ban công tác đảm bảo đời sống, ANTT trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện. Bí thư, chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng công an, chỉ huy trưởng BCH quân sự các xã Xuân Khang, Phú Nhuận, Hải Long, Yên Thọ và thị trấn Bến Sung.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các phòng, cơ quan chuyên môn của huyện thông qua các kế hoạch: an ninh trật tự, an toàn giao thông, Tình hình đời sống của nhân dân, Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân,  phòng chống buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo và các vật liệu nổ, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại trên địa bàn huyện trước trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý 2020.  Công tác phòng chống cháy rừng. Lãnh đạo các xã, cơ quan, đơn vị trong Cụm số 2 đã báo cáo nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội,  an ninh, quốc phòng trước, trong và sau Tết.

Phát biểu kết luận tại các hội nghị giao ban, Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức đón xuân, vui Tết Canh Tý 2020 của các địa phương trong Cụm số 2. Chủ tịch UBND huyện lưu ý: Trên cơ sở các chương trình, kế hoạch của huyện, yêu cầu các ngành, các địa phương trong huyện thực hiện nghiêm những quy định của Nhà nước về tổ chức đón Tết cổ truyền với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, triệt để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và giữ gìn nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc. Bên cạnh đó, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và tổ chức các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán theo kế hoạch của UBND huyện và Ban An toàn giao thông huyện. Đối với  Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ động phối hợp với các phòng, ban ngành, địa phương tăng cường lực lượng xuống cơ sở, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu giúp cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự; mở đợt cao điểm về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.  Các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi, động viên vật chất và tinh thần các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với nước; giúp đỡ và hỗ trợ các hộ nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội… đảm bảo mọi người dân đều được đón tết đầm ấm, vui tươi. Đối với hoạt động mừng Đảng mừng xuân phòng văn hoá, chỉ đạo các xã, thị trấn cần tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, trò chơi, trò diễn dân gian trong dịp Tết tạo không khí phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân; tổ chức mừng thọ cho các cụ cao niên, tổ chức lễ hội đầu xuân đảm bảo vui tươi, ý nghĩa, thiết thực; tăng cường công tác tuyên truyền về vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy; Với Ngành điện chủ động thực hiện các phương án chống quá tải đường dây điện, chuẩn bị các phương án xử lý sự cố, phân công đủ lực lượng và đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng để nhanh chóng xử lý khi có sự cố xảy ra, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân đón tết, vui xuân. Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện thông tin đầy đủ, kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước và chỉ đạo, điều hành của UBND huyện về đẩy mạnh sản xuất, đảm bảo cân đối cung cầu hàng hoá, dịch vụ, góp phần bình ổn giá cả thị trường, phòng chống buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kiểm soát các thông tin thất thiệt tạo tâm lý không tốt cho người dân, gây bất ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán. Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản, chú trọng đến khâu điều tiết nước phục vụ sản xuất; chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, không để phát sinh dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán, thực hiện tốt công tác quản lý quân số thanh niên trong diện nhập ngũ và hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2020.

Nhân dịp  đón tết cổ truyền của dân tộc các Doanh nghiệp đã trao tặng 55 xuất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 55 hộ nghèo của xã Yên Thọ./.