Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Thứ bảy, ngày 31 tháng 10 năm 2020

UBND HUYỆN NHƯ THANH GẶP MẶT DOANH NHIỆP NHÂN NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10

Đăng ngày 15 - 10 - 2020
100%

Chiều 13/10, UBND huyện Như Thanh tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lương Văn Hoàn, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; Đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa; Đồng chí Nguyễn Văn Hiệu, ủy viên Đoàn chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Thanh Hóa. Các đồng chí trong BTVHU; Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện và đại diện gần 90 cơ sở,doanh nghiệp và hợp tác xã tiêu biểu.

Tại hội nghị đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thông tin tình hình kinh tế - xã hội huyện 9 tháng đầu năm và khẳng định những đóng góp của các doanh nghiệp huyện.

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Phú Dương, phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện đã báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10. Từ đầu năm đến nay, dưới sự lãnh đạo của UBND tỉnh và các Sở ngành; sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao của HU- HĐND - UBND huyện, các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện đã có nhiều cố gắng nỗ lực trong sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thế với nhà nước từng bước hội nhập vào nền kinh tế thị trường. Các doanh nghiệp thực sự đã góp phần quyết định làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp dịch vụ giảm tỷ trọng nông nghiệp đưa dần lực lượng lao động dư thừa trong nông thôn tham gia vào sản xuất công nghiệp và dịch vụ, thực hiện tốt nhiệm vụ tìm kiếm việc làm và khai thác thị trường để tiêu thụ sản phẩm cho các hộ sản xuất kinh doanh ở các làng nghề, xứng đáng là lực lượng lòng cốt thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội năm 2020 của huyện. Các ngành cơ khí, dệt may, sản xuất vật liệu xây dựng vẫn giữ được vai trò và nhịp độ phát triển. Giá trị sản xuất CN-TTCN, xây dựng trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm 2020 ước đạt 2185 tỷ đồng đạt 77% kế hoạch năm.

Cũng tại hội nghị các doanh nghiệp, doanh nhân đã trao đổi những kinh nghiệm sản xuất kinh doanh và chia sẻ những khó khăn cùng nhau tháo gỡ trong hoạt động sản xuất kinh doanh với các cấp các ngành, đặc biệt là khó khăn do đại dịch Covid -19 đã tác động đến sản xuất kinh doanh làm một số doanh nghiệp ngừng trệ sản xuất, hàng hóa chậm tiêu thụ và mất dần lao động. vv…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng các doanh nhân, doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam; Các đồng chí đề nghị  các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân nỗ lực phấn đấu xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, nâng cao đạo đức kinh doanh, có khát vọng vươn lên làm giàu cho quê hương đất nước, có trách nhiệm với người lao động, quan tâm hơn nữa chế độ chính sách cho người lao động, tham gia thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trên địa bàn huyện, tham gia thành lập doanh nghiệp sản xuất kinh doanh của huyện ngày càng lớn mạnh, đẩy mạnh tái cơ cấu, ứng dụng những thành tựu KHKT vào sản xuất kinh doanh, tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, công nhân, nông dân và nhà khoa học, tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội…

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện Như Thanh, phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa, hội doanh nhân trẻ Thanh Hóa đã tặng hoa cho hội Doanh nghiệp Như Thanh.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 11 doanh nghiệp và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hội NCT huyện Tập huấn ban chủ nhiệm các câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau năm 2020.(27/10/2020 3:09 CH)

  Hội Cựu Chiến Binh xã Yên Thọ ra mắt câu lạc bộ Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế.(27/10/2020 3:05 CH)

  Huyện Như Thanh ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung.(21/10/2020 3:06 CH)

  Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Cơ quan Dân Đảng ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hai...(20/10/2020 4:41 CH)

  Công đoàn cơ quan UBND huyện tổ chức giải bóng chuyền hơi chào mừng ngày kỷ niệm 90 năm ngày...(20/10/2020 4:39 CH)

  Giao lưu thể thao chào mừng ngày kỷ niệm các Ban của Đảng, các đoàn thể năm 2020.(20/10/2020 4:37 CH)

  HỘI LHPN HUYỆN NHƯ THANH KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM; GẶP MẶT LÃNH ĐẠO HỘI...(17/10/2020 11:20 SA)

  Những kết quả đạt được của Hội LHPN xã Hải Long trong thực hiện Đợt thi đua đặc biệt "90 hành...(16/10/2020 3:16 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  136 người đã bình chọn
  246 người đang online