Thứ bảy, ngày 31 tháng 10 năm 2020

Lễ công bố quyết định điều động của giám đốc công an tỉnh về điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã quý III năm 2020.

Đăng ngày 02 - 10 - 2020

Chiều 29/9, Công an huyện Như Thanh đã tổ chức lễ công bố quyết định của giám đốc công an tỉnh thanh Hóa về điều động cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã đợt III năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; lãnh đạo Phòng nội vụ, văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND, huyện đoàn, trưởng Công an 14 xã thị Trấn và toàn thể cán bộ chiến sỹ công an huyện.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, Ban thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, các địa phương và sự ủng hộ của nhân dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban chỉ đạo thực hiện Đề án tỉnh, đến nay Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động 2.597 cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy đang công tác tại Công an tỉnh, Công an cấp huyện đến đảm nhiệm các chức danh Trưởng, phó Công an xã và Công an viên tại 509 xã, thị trấn bảo đảm mục tiêu bố trí ít nhất 5 CBCS ở một xã và đảm bảo đúng tiến độ của Bộ Công an đã đề ra. Việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trong thời gian vừa qua bước đầu đã đem lại hiệu quả tích cực, tình hình ANTT ở địa bàn cơ sở được đảm bảo và có những chuyển biến rõ rệt, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đồng tình ủng hộ. Đợt này, Công an huyện công bố quyết định của giám đốc công an Tỉnh, điều động 26 đồng chí cán bộ Công an chính quy thuộc Công an huyện đến đảm nhiệm Công an viên tại 13 xã trên địa bàn huyện. CBCS Công an chính quy được điều động về xã lần này đều có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có kinh nghiệm trong công tác và giải quyết các vụ việc ở cơ sở.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Trần Hùng Vương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an Huyện đã trao Quyết định của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, điều động 26 Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an tại 13 xã trên địa bàn huyện.

Tặng hoa chúc mừng và Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của 26 CBCS Công an chính quy đi đảm nhiệm các chức danh Công an xã trong đợt này. Đồng chí Chủ tịch mong muốn các đồng chí Công an chính quy được điều động, bố trí đảm nhiệm các chức danh công an xã khi xuống địa bàn cần nắm tình hình cơ sở, gần nhân dân, trọng nhân dân, phục vụ nhân dân, từng bước khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ; cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương bảo đảm ổn định an ninh trật tự, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương, mang lại cuộc sống bình yên hơn cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng Trần Hùng Vương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đánh giá số cán bộ điều động đều đáp ứng các tiêu chuẩn về quy định chức danh chỉ huy, có năng lực, kinh nghiệm công tác thực tiễn và bảo đảm về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công tác. Đồng chí Trưởng Công an huyện cũng yêu cầu các đồng chí Công an xã chính quy khẩn trương triển khai ngay công tác, trong đó tập trung thực hiện bàn giao hồ sơ địa bàn, từ đó nghiên cứu, đề ra kế hoạch, xây dựng quy chế hoạt động bao gồm chế độ trực ban, chế độ thông tin báo cáo, việc phân công nhiệm vụ cho Công an viên. Đồng thời yêu cầu các đồng chí Trưởng Công an xã tiến hành hướng dẫn cho Công an viên về phương pháp nắm tình hình cũng như quy trình chế độ thông tin, báo cáo trong CAND, tích cực nắm tình hình dư luận trong quần chúng, bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn trong thời gian tới, đặc biệt là trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán 2020.