Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Thứ bảy, ngày 31 tháng 10 năm 2020

Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau chi hội người cao tuổi thôn Khả La xã Thanh Tân.

Đăng ngày 02 - 10 - 2020
100%

Sáng 30/9/2020, tại nhà văn hoá thôn Khả La, BCH Hội Người cao tuổi xã Thanh Tân tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau chi hội người cao tuổi thôn Khả La. Tới dự buổi lễ có ông Hoàng Trọng Thọ, Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện; ông Nguyễn Tiến Thung, Phó chủ tịch hội người cao tuổi huyện; đại diện Hội người cao tuổi các xã bạn, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Thanh Tân, Bí thư, trưởng thôn và 55 thành viên Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Khả La.

Trước khi bước vào buổi lễ các đại biểu về dự được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc và các bài tập thể dục dưỡng sinh do các thành viên câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Khả La thể hiện.

Thực hiện Quyết định số 1533, ngày 02/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2016 – 2020; Sau một thời gian tổ chức vận động đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội. Ban Chấp hành Hội người cao tuổi xã Thanh Tân đã hoàn tất quy trình chuẩn bị và báo cáo với Ủy ban Nhân dân xã ban hành Quyết định, tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Khả La.

Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Khả La xã Thanh Tân được thành lập thu hút 55 thành viên tham gia, sinh hoạt định kỳ một tháng một lần. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản. Trong đó 70% thành viên là người cao tuổi, người cao tuổi nhất là 80, người ít tuổi nhất là 20, ưu tiên thành viên là người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của hội NCT xã Thanh Tân. Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau là hình thức tổ chức tập hợp đoàn kết người cao tuổi và những người có nhu cầu, sở thích cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi. Tạo điều kiện cho người cao tuổi nghèo, khó khăn thiệt thòi, có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống, được tham gia đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Phát biểu Tại buổi lễ ra mắt đồng ông Hoàng Trọng Thọ, đã ghi nhận và biểu dương Ban Đại diện Hội người cao tuổi xã Thanh Tân, sự cố gắng trách nhiệm của hội người cao tuổi thôn để Câu lạc bộ được ra mắt và đi vào hoạt động. Đồng thời ông đề nghị: sau lễ ra mắt này, Ban chủ nhiệm CLB tự giúp nhau thôn Khả La luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Năm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao; chính quyền địa phương các xã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phầnnâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa, ông Hoàng Trọng Thọ, Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện trao 1 máy đo huyết áp, 1 cân theo dõi cân nặng và trao 30 triệu đồng từ nguồn quỹ Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT cho CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Khả La. Nhân dịp này Ông Trần Thanh Kiên, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Tân trao 5 triệu đồng hỗ trợ vốn tăng thu nhập cho CLB.

Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương, lòng nhiệt tình của Ban Chủ nhiệm và sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các thành viên, CLB đi vào hoạt động sẽ góp phần vào việc chung tay phát triển kinh tế, xã hội tạo điều kiện cho người cao tuổi cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của lớp người cao tuổi đối với xã hội.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hội NCT huyện Tập huấn ban chủ nhiệm các câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau năm 2020.(27/10/2020 3:09 CH)

  Hội Cựu Chiến Binh xã Yên Thọ ra mắt câu lạc bộ Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế.(27/10/2020 3:05 CH)

  Huyện Như Thanh ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung.(21/10/2020 3:06 CH)

  Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Cơ quan Dân Đảng ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hai...(20/10/2020 4:41 CH)

  Công đoàn cơ quan UBND huyện tổ chức giải bóng chuyền hơi chào mừng ngày kỷ niệm 90 năm ngày...(20/10/2020 4:39 CH)

  Giao lưu thể thao chào mừng ngày kỷ niệm các Ban của Đảng, các đoàn thể năm 2020.(20/10/2020 4:37 CH)

  HỘI LHPN HUYỆN NHƯ THANH KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM; GẶP MẶT LÃNH ĐẠO HỘI...(17/10/2020 11:20 SA)

  Những kết quả đạt được của Hội LHPN xã Hải Long trong thực hiện Đợt thi đua đặc biệt "90 hành...(16/10/2020 3:16 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  136 người đã bình chọn
  256 người đang online