Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Thứ năm, ngày 28 tháng 1 năm 2021

Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Hải Ninh, thị trấn Bến Sung

Đăng ngày 20 - 11 - 2020
100%

Chiều ngày 18/11/2020, đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư huyện ủy, đã về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân khu phố Hải Ninh. Cùng dự có đồng chí Lê Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện; đồng chí Lê văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo văn phòng huyện ủy; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong Thị trấn, các công ty doanh nghiệp cùng đông đủ cán bộ và bà con nhân dân khu phố Hải Ninh. Tại buổi lễ, các đại biểu cùng với Nhân dân khu dân cư phố Hải Ninh đã ôn lại lịch sử 90 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; đánh giá lại việc thực hiện nhiệm vụ của khu phố năm 2020.

 

Khu dân cư Hải Ninh hiện nay có hơn 152 hộ dân, 650 nhân khẩu. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, tổ chức thực hiện của ban quản lý khu phố và sự vận động, tập hợp của Ban công tác Mặt trận, cán bộ, đảng viên, Nhân dân khu phố Hải Ninh đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, nhất là phong trào toàn dân chung sức xây dựng đô thị văn minh, hăng hái lao động sản xuất, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Nhờ đó, thu nhập và đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, năm 2020 thu nhập bình quân đầu người của khu phố đạt 53 triệu đồng/người/năm, hiện nay khu phố còn 1 hộ nghèo, 8 hộ cận nghèo. Số gia hộ đạt gia đình văn hóa gần 93%... Cơ sở hạ tầng kỹ thuật, trật tự văn minh đô thị có nhiều khởi sắc. Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và nâng cao sức khỏe của Nhân dân.

 

Phát biểu tại ngày hội đồng chí bí thư huyện ủy Đinh Xuân Hướng đã biểu dương, chúc mừng những thành tích của cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố Hải Ninh đã đạt được trong năm 2020. Đồng chí đề nghị Chi ủy, ban công tác Mặt trận khu dân cư Hải Ninh và cấp ủy, chính quyền phường thị trấn Bến Sung cần làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt để mỗi cán bộ và người dân nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, từ đó thống nhất trong nhận thức, tự giác và tích cực trong hành động, nỗ lực thi đua hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Ban công tác Mặt trận khu dân cư Hải Ninh thường xuyên nắm bắt sâu sát tình hình nhân dân, tăng cường công tác giám sát phản biện xã hội. Đồng thời, không ngừng đổi mới nội dung phương thức hoạt động, phát huy tinh thần dân chủ là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân. Chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của nhân dân. Quan tâm giữ vững an ninh trật tự và tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, xây dựng Khu dân cư Hải Ninh  trở thành kiểu mẫu.

Thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, MTTQ huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy, đã tặng hoa và quà cho cán bộ, Nhân dân khu dân cư Hải Ninh. Cá nhân đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trao 2 triệu đồng cho 1 gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trong khu phố.

Với tình cảm đặc biệt dành cho khu phố Hải Ninh, cá nhân đồng chí Bí thư Huyện uỷ cùng các công dân của khu phố đang công tác tại cơ quan Dân đảng và UBND huyệncông ty TNHH H & T đã trao số tiền 30 triệu đồng cho khu phố làm sân bóng chuyền, trong đó, cá nhân đồng chí Bí thư Huyện uỷ hỗ trợ 20 triệu đồng.

Nhân dịp này, lãnh đạo thị trấn Bến Sung và các công dân của khu phố đang công tác tại Công an huyện cũng đã trao hoa và quà chúc mừng cán bộ và nhân dân khu phố Hải Ninh./. 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  UBND huyện giao ban cụm các xã phía nam về công tác bảo đảm đời sống, an ninh trật tự trước,...(27/01/2021 2:49 CH)

  Lãnh đạo Công an tỉnh thăm, làm việc và chúc Tết tại Công an huyện Như Thanh.(25/01/2021 2:36 CH)

  Liên đoàn lao động huyện, Tổ chức “Tết Sum vầy - Kết nối Yêu thương”.(24/01/2021 2:44 CH)

  Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Huyện tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu...(22/01/2021 4:16 CH)

  Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo(20/01/2021 2:00 CH)

  Đồng chí Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự...(20/01/2021 1:49 CH)

  HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2020 VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2021.(20/01/2021 7:29 SA)

  Phòng tư pháp và Công an huyện phối hợp với UBND xã Xuân Khang huyện tổ chức hội nghị tuyên...(19/01/2021 2:25 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  144 người đã bình chọn
  173 người đang online