Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Chủ nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020

Huyện Như Thanh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Đăng ngày 04 - 02 - 2020
100%

Sáng 3/2, Huyện uỷ Như Thanh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).

Tham dự lễ có các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy, nguyên Chủ tịch HĐND, UBND huyện; các đồng chí nguyên Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện qua các thời kỳ; đại diện cán bộ LLVT công an và quân sự nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn huyện Như Thanh.  Về dự Lễ kỷ niệm có đại diện Mẹ VN anh hùng Bùi Thị Long; các đc Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó CT HĐND, UBND huyện; các đồng chí Trưởng, phó các ban, phòng, ngành cấp huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn; Bí thư, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; toàn thể cán bộ công chức cơ quan Dân Đảng, cơ quan UBND huyện; cán bộ, chiến sỹ cơ quan công an, Quân sự huyện; 50 đoàn viên tiêu biểu của đoàn trường THPT Như Thanh.

Phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Trần Văn Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện nhấn mạnh: Sự ra đời của Đảng là sản phẩm của sự kết hợp chủ nghĩa Mác - Lênin, với phong trào công nhân và phong trào yêu nước của nhân dân Việt Nam, là sự kiện gắn liền với tên tuổi của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh. Trải qua 90 năm Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành được thắng lợi này đến thắng lợi khác, mà đỉnh cao là thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, thành lập nên nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, đại thắng Mùa Xuân năm 1975, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, làm tròn nghĩa vụ quốc tế và thực hiện thắng lợi của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sự nghiệp đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Cũng tại buổi Lễ đồng chí Bí thư Huyện uỷ kêu gọi các cấp ủy Đảng cần tập trung công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của TCCS Đảng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, đứng đầu các tổ chức. Có nhiều chủ trương, giải pháp sát đúng để phát triển KT - VH - XH toàn diện và bền vững, giữ vững QP - AN, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt là cho thế hệ trẻ để xây dựng văn hóa, con người văn hóa trong lòng bạn bè trong tỉnh, trong nước. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tạo chuyển biến thật mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi tổ chức, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, xây dựng tinh thần trong sáng và tận tụy “Phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân".

Tại buổi lễ kỷ niệm, có 2 đồng chí được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi đảng, có 1 đồng chí được tặng Huy hiệu 65 năm tuổi đảng, có 3 đồng chí được tặng Huy hiệu 60 năm tuổi đảng, có 5 đồng chí được tặng Huy hiệu 55 năm tuổi đảng, có 6 đồng chí được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi đảng.

<

Tin mới nhất

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
134 người đã bình chọn
558 người đang online