Thứ bảy, ngày 29 tháng 2 năm 2020

Xã Hải Long kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón nhận huân chương lao động hạng 3

Đăng ngày 03 - 02 - 2020

Chiều 31/01 xã Hải Long đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và đón nhận huân chương lao động hạng 3. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ; Thường trực HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; các đồng chí nguyên Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã qua các thời kỳ; đại diện cán bộ lực lượng vũ trang nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn xã; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các ngành, đoàn thể và đông đảo cán bộ đảng viên, nhân dân xã Hải long.

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng trong 90 năm qua. Kể từ khi ra đời cho đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân vượt qua bao ghềnh thác, giành thắng lợi trong hai cuộc kháng chiến chống xâm lược, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, cả nước bước vào thời kỳ đổi mới và giành được nhiều thành tựu quan trọng. Kinh tế - xã hội của đất nước không ngừng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế không ngừng được khẳng định.

Kế thừa truyền thống đoàn kết, sáng tạo Đảng bộ, quân và nhân dân Hải Long đã nỗ lực vươn lên vượt qua mọi khó khăn, đưa quê hương ngày càng phát triển. Trong 5 năm qua kinh tế của xã duy trì tốc độ tăng trưởng khá năm sau cao hơn năm trước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, quy mô nền kinh tế ngày càng tăng thu hút đầu tư có bước đột phá, tất cả các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Năm 2014 tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã đạt 13,5% đến năm 2019 tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 17%, tăng 3,5% so với năm 2014. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng hướng, giảm tỷ trọng ngành nông, lâm, thủy sản, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp xây dựng và dịch vụ thương mại. Tổng giá trị bị sản xuất các ngành chủ yếu năm 2014 đạt 88 tỷ đồng, đến năm 2019 là 179 tỷ đồng, tăng 91% so với năm 2014, đạt 117% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 25,5 triệu đồng/người/ năm 2014 lên 39 tirệu đồng/người/năm 2019, tăng 14,5 triệu đồng so với năm 2014. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 820 tấn, tăng 70 tấn so với năm 2014. Tổng vốn đầu tư phát triển hàng năm tăng từ 50,5 (năm 2014) lên 75,5 tỷ đồng năm 2019. Chương trình xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo quyết liệt, năm 2014 qua đánh giá rà soát mới đạt 12 tiêu chí, với sự chỉ đạo quyết liệt và sự phấn đấu không mệt mỏi của nhân dân và toàn Đảng bộ, năm 2016 xã Hải Long được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Hoạt động văn hóa thông tin thể dục thể thao và hệ thống truyền thanh đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo khí thế vui tươi lành mạnh nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Chất lượng giáo dục trong top 2 của huyện, xã có 3 trường đạt chuẩn quốc gia, Trường mầm non Hải Long là trường mầm non đầu tiên trên địa bàn huyện được công nhận đạt chuẩn mức độ II. Công tác y tế được chú trọng thường xuyên chăm lo sức khỏe nhân dân, quốc phòng an ninh được giữ vững, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, đoàn kết trong đảng đoàn kết nhân dân được giữ vững. Với những kết quả đạt được Đảng bộ và dân các dân tộc xã Hải Long đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: nhiều năm liên tục được chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua, Đảng bộ xã đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu liên tục từ năm 2012 đến năm 2018, được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng bằng khen, năm 2018 xã Hải Long vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng 3.

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của chủ tịch nước đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã trao huân chương lao động hạng 3 cho nhân dân và cán bộ xã Hải Long, đồng thời biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả cán bộ và nhân dân xã Hải Long đã đạt được trong những năm qua, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn cán bộ nhân dân trong xã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm xây dựng xã Hải Long sớm đạt xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2020 các đồng chí lãnh đạo xã đã trao Huy hiệu đảng cho các đồng chí đảng viên 30, 35, 40, 45 năm tuổi Đảng./.