Thứ sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Công an huyện Như Thanh ra quân, tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ.

Đăng ngày 20 - 05 - 2020

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông, về tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, và kế hoạch 155 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an huyện Như Thanh đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông – Trật tự Cơ động, lực lượng cảnh sát khác, công an các xã, thị trấn thực hiện đợt ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn huyện từ ngày 15 tháng 5 đến hết ngày 14 tháng 6 năm 2020, nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông trên đia bàn.

Từ sáng ngày 15/5/2020 Công an huyện Như Thanh đã tổ chức ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn huyện. Theo kế hoạch, từ ngày 15-5 đến 14-6, lực lượng CSGT Công an huyện ra quân tổng kiểm soát, xử lý vi phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đấu tranh phòng, chống tội phạm trên tuyến. Công an huyện bố trí lực lượng CSGT-TT, phương tiện, thiết bị kỹ thuật tập trung kiểm soát các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, tập trung vào ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô tải các loại, ô tô con và mô tô, xe máy. Trong thời gian thực hiện tổng kiểm soát lực lượng CSGT được dừng tất cả các loại phương tiện cơ giới đường bộ để tập trung kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như: Sử dụng chất ma túy, về nồng độ cồn, vi phạm về mũ bảo hiểm, chở hàng cồng kềnh, tránh, vượt, chở quá số người quy định, điều khiển xe thành từng đoàn; chở quá tải trọng, quá kích thước thành thùng xe; Chở hàng để rơi vãi trên đường, tự ý cải tạo kích thước thành thùng. Theo đó, Công an huyện triển khai thực hiện ở tất cả các tuyến giao thông được Giám đốc Công an tỉnh phân cấp trên địa bàn huyện. Trong đó tập trung vào các tuyến đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông như: Các tuyến Quốc lộ 45; QL Nghi sơn – Bãi trành; các tuyến tỉnh lộ 514, 520, 505, 529; Các tuyến liên huyện, liên xã. Đồng thời tập trung các địa bàn: Thị trấn Bến Sung, Xuân Khang, Hải Long, Mậu Lâm, Phượng Nghi, Thanh Tân, Thanh Kỳ, Cán Khê, Xuân Du, Yên Thọ, Phú Nhuận, Xuân Phúc, Xuân Thái, Yên Lạc. Lực lượng CSGT khi làm nhiệm vụ phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế về việc đeo khẩu trang, găng tay và các dụng cụ bảo hộ. Đặc biệt, khi kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn trong hơi thở phải thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh, UBND huyện và hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong 03 ngày đầu ra quân công an huyện đã huy động 33 lượt CBCS CSGT thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, TTKS xử lý vi phạm TTATGT trên địa bàn. Đã phát hiện xử lý 43 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 28 triệu đồng, tạm giữ 09 xe mô tô tước giấy phép lái xe 05 trường hợp. Trong đó vi phạm không đội mũ bảo hiểm 25 trường hợp, vi phạm nồng độ cồn 05 trường hợp, vi phạm tải trọng 02 trường hợp, vi phạm chiều cao, chiều dài 03 trường hợp và 8 trường hợp vi phạm khác. Đợt ra quân này nhằm duy trì ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông, chủ động phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông xảy ra trên địa bàn huyện, góp phần ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông vận tải, phục vụ Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.  Đồng thời góp phần bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông, sự an toàn cho người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới./.