Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Thứ sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Trường mầm non Hải Vân thị trấn Bến Sung Đảm bảo ATTP bếp ăn trường học trong mùa dịch

Đăng ngày 20 - 05 - 2020
100%

Thưa quý vị và các bạn! Học sinh tất cả các bậc học mầm non và tiểu học trên địa bàn huyện đã đi học trở lại được hơn 2 tuần sau thời gian dài tạm nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với việc tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn trường mầm non Hải Vân thị trấn Bến Sung đã tập trung chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và duy trì chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh tại trường trong thời điểm dịch Covid-19.

Năm học 2019 - 2020 Trường mầm non Hải Vân chăm sóc, nuôi dưỡng trên 223 trẻ, chia làm 8 nhóm lớp, trong đó  100% số trẻ ăn bán trú tại trường 02 bữa/ngày gồm 01 bữa chính và 01 bữa phụ. Để đảm bảo an toàn các bữa ăn bán trú cho học sinh, nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh, khử trùng toàn bộ khu vực lớp học, nhà bếp, nhất là các trang thiết bị phục vụ công tác bán trú và đồ chơi cho trẻ trước khi trở lại trường. Đặc biệt, yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có kiểm định chất lượng; việc tiếp nhận được thực hiện bên ngoài nhà trường. Riêng đội ngũ nhân viên bếp phải mặc đồng phục và đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc.

Có mặt tại bếp ăn của Trường Mầm non Hải Vân vào lúc các cô đang chế biến, nấu nướng thức ăn cho học sinh. Theo quan sát, Khu bếp của nhà trường được xây dựng theo quy trình vận hành một chiều (chia thành 3 khu riêng biệt là chế biến thực phẩm tươi sống; nấu ăn; để thức ăn chín), các đồ dùng gồm bếp gas công nghiệp, máy lọc nước, tủ lưu mẫu thực phẩm… được sắp xếp gọn gàng, thuận tiện. Nhà trường luôn chú trọng đến khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, từ khâu nhập thực phẩm đến khâu chế biến, khâu ra thực phẩm chín…dụng cụ luôn được vệ sinh sạch sẽ, sấy khô để đảm bảo vệ sinh. Các món ăn theo thực đơn được chế biến cẩn thận, sạch sẽ, đầy đủ dinh dưỡng, hợp khẩu vị với các bạn nhỏ và được lưu mẫu hàng ngày theo đúng quy định.  Đặc biệt, tại thời điểm này, đến giờ ăn của học sinh, nhà trường đã tăng cường thêm giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn cùng tham gia nhắc nhở các em thực hiện nghiêm túc việc rửa tay sát khuẩn đúng theo hướng dẫn và giám sát nhằm đảm bảo an toàn cho các em. Ngoài ra, nhà trường cũng phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong việc giám sát quá trình nhập và chế biến thực phẩm theo thực đơn đã phê duyệt, đảm bảo an toàn chất lượng bữa ăn. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt, để tạo sự yên tâm cho các gia đình, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã tiến hành lấy ý kiến của 100% phụ huynh về việc tổ chức ăn bán trú trở lại; đa số các phụ huynh đều đồng ý và tin tưởng, gửi gắm thầy, cô chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ cho các con tại trường. Với sự chủ động đảm bảo ATTP của nhà trường, chất lượng mỗi bữa ăn bán trú cho học sinh ngày càng được nâng lên, giúp các em phát triển đầy đủ cả trí tuệ và thể lực, qua đó, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho phụ huynh, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19.

 

Ý kiến bạn đọc
    <

    Tin mới nhất

    ĐẢNG BỘ XÃ XUÂN DU LONG TRỌNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020-2025.(29/05/2020 5:08 CH)

    Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ thị trấn Bến Sung đã thành công tốt đẹp.(29/05/2020 4:59 CH)

    Lễ ra quân vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.(27/05/2020 8:22 SA)

    Lễ Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung huyện Như Thanh khóa...(27/05/2020 8:14 SA)

    Chi bộ tòa án huyện tổ chức đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.(26/05/2020 3:57 CH)

    Đảng bộ xã Phú Nhuận Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020- 2025.(25/05/2020 9:16 SA)

    ĐẢNG BỘ XÃ HẢI LONG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ IX NHIỆM KỲ 2020-2025.(25/05/2020 9:08 SA)

    HỘI LHPN XÃ XUÂN PHÚC TỔ CHỨC LỄ RA MẮT MÔ HÌNH “ NHÓM CHA MẸ CHĂM SÓC VÀ PHÁT TRIỂN TRẺ THƠ" (24/05/2020 8:25 SA)

    Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
    125 người đã bình chọn
    579 người đang online