Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Thứ sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Hơn 12.000 trẻ mầm non và học sinh trong toàn huyện đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ để phòng chống dịch Covid-19

Đăng ngày 04 - 05 - 2020
100%

Cùng với học sinh trong cả nước, cả tỉnh, sáng 4-5-2020, hơn 12.000 trẻ mầm non và học sinh của 38 trường thuộc khối mầm non và tiểu học trong toàn huyện đã đi học trở lại sau hơn 3 tháng tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Trước khi các em quay trở lại trường học, các nhà trường đã làm tốt tổng dọn vệ sinh, khử khuẩn... và chuẩn bị phương án giãn cách bảo đảm an toàn cho học sinh.

Các học sinh Trường Tiểu học thị trấn Bến Sung được đo kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp học.

Tại trường Tiểu học thị trấn Bến Sung, sáng 4-5 toàn thể 841 học sinh và 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã hân hoan quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ dịch Covid-19 dài hơn 3 tháng. Khác với mọi khi, ngay từ cổng ra vào việc giám sát thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn được triển khai chặt chẽ, nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh và cán bộ giáo viên của nhà trường.

Thầy giáo Vũ Đức Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn Bến Sung cho biết: Nhà trường phân công các thầy giáo cô giáo mỗi người mỗi việc, người thì phụ trách khu vực ngoài cổng, người thì phụ trách khu vực rửa tay, người thì phụ trách lớp học, tất cả đều được thực hiện rất nghiêm túc dưới sự giám sát chặt chẽ của Ban giám hiệu nhà trường.

Theo ghi nhận, phía bên ngoài cổng, nhà trường phối hợp với công an thị trấn phân luồng giao thông, hướng dẫn các phụ huynh chỉ đưa con em đến cổng trường rồi trở về, không vào phía trong trường như mọi khi. Tại khu vực cổng ra vào, nhà trường bố trí một bàn đặt nước rửa tay khô sát khuẩn và khẩu trang phát miễn phí cho những học sinh không may bị quên không mang khẩu trang, đồng thời nhắc nhở các em sẽ phải luôn mang khẩu trang khi ra ngoài và đến trường. Cũng tại đây 5 thầy cô với 5 máy đo thân nhiệt được phân công nhiệm vụ đo kiểm tra thân nhiệt cho từng học sinh trước khi các em vào trường, trong quá trình đo thân nhiệt nếu phát hiện học sinh bị sốt, ho sẽ đưa học sinh đến phòng cách ly của nhà trường, đồng thời thông báo cho cán bộ y tế đến thăm khám và mang đến cơ sở y tế. Cũng theo ghi nhận ngày đầu tiên đến trường sau đợt nghỉ dịch Covid-19 dài ngày các em học sinh đều thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, chủ động mang nước uống và khăn lau cá nhân, nhằm bảo đảm an toàn cho mình, các bạn và thầy cô.

Để thuận tiện cho học sinh, ngay phía bên trong cổng ra vào, nhà trường bố trí các chậu rửa tay bằng nước sạch và xà phòng sát khuẩn cho học sinh. Với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, tất cả các em học sinh đều thực hiện rửa tay 6 bước với nước sạch và xà phòng trước khi vào lớp. Học sinh Lê Thị Thảo Nguyên lớp 4A cho biết: “Nếu mình không rửa tay, tay mình sẽ bị bẩn và vi rút sẽ bay vào”

 Các em học sinh Trường Tiểu học thị trấn Bến Sung rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học.

Thầy giáo Vũ Đức Hải, Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm “Thực hiện sự chỉ đạo của ngành giáo dục và đào tạo, trước đó nhà trường đã thực hiện phun tiêu độc khử trùng, tổ chức dọn vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường lớp học, bàn ghế, đồ dùng học tập, lắp đặt 20 chậu rửa tay với nước sạch và xà phòng ở các vị trí tiện lợi. Bên cạnh đó, nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm biên soạn bài tập gửi đến học sinh để các em ôn luyện trong khi nghỉ dịch Covid-19; thường xuyên thông báo cho các bậc phụ huynh về cách phòng chống dịch bệnh và chuẩn bị chu đáo cho các em học sinh trước khi đến trường. Khác với mọi lần, nhà trường không tổ chức chào cờ tập trung mà dành 15 phút đầu giờ để giáo viên chủ nhiệm thông tin và hướng dẫn các em cách phòng chống Covid-19 như cập nhật các thông tin về đại dịch Covid-19, những thiệt hại nặng nề và ảnh hưởng to lớn đến mọi mặt đời sống xã hội mà đại dịch này mang lại, đặc biệt là cách phòng chống hiệu quả như thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay với xà phòng nước sạch, thực hiện giãn cách, vệ sinh cả nhân sạch sẽ, nên ăn chín, uống sôi và tập thể dục để nâng cao sức đề kháng. Nhà trường bố trí cho học sinh khối lớp 3, lớp 4, lớp 5 học buổi sáng và khối lớp 1, lớp 2 học buổi chiều, đồng thời thực hiện phụ đạo cho học sinh các khối học vào ngày thứ 7”.

Các giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Bến Sung căn dặn các em học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong suốt quá trình học tập, các thầy cô giáo đã nhắc nhở các em học sinh tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của các cơ quan chức năng và khuyến cáo của nhà trường. Cô giáo Võ Thanh Trà, giáo viên chủ nhiệm lớp 4B nói: “Các em nhớ thực hiện đeo khẩu trang từ lúc ra khỏi nhà cho đến lúc tan học về nhà, trong cả quá trình các em không được tháo hẩu trang và thực hiện giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ; Khi đến trường các em thực hiện đo thân nhiệt và rửa tay dưới vòi nước sạch và xà phòng trước khi vào lớp; Ở trong lớp cũng như như thời gian ra chơi các em nhớ không được túm tụm và phải giữ khoảng cách với nhau tối thiểu 1 mét; Mỗi một bạn sử dụng một khăn lau tay và cốc uống nước riêng của mình để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19”.

Trước đó, ngày 03/4 trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện và các cơ quan chức năng đến kiểm tra đã đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng chống dịch của Trường tiểu học thị trấn Bến Sung.

Năm học 2019-2020 đã được tiếp tục, với sự vào cuộc quyết liệt đồng bộ của các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự chuẩn bị chu đáo và thực hiện tốt kế hoạch giảng dạy của các nhà trường, các bậc phụ huynh cũng như ý thức của các em học sinh, chúng ta tin tưởng rằng đại dịch Covid-19 sẽ được đẩy lùi, năm học 2019-2020 các trường học trong huyện sẽ đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  ĐẢNG BỘ XÃ XUÂN DU LONG TRỌNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020-2025.(29/05/2020 5:08 CH)

  Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ thị trấn Bến Sung đã thành công tốt đẹp.(29/05/2020 4:59 CH)

  Lễ ra quân vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.(27/05/2020 8:22 SA)

  Lễ Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung huyện Như Thanh khóa...(27/05/2020 8:14 SA)

  Chi bộ tòa án huyện tổ chức đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.(26/05/2020 3:57 CH)

  Đảng bộ xã Phú Nhuận Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020- 2025.(25/05/2020 9:16 SA)

  ĐẢNG BỘ XÃ HẢI LONG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ IX NHIỆM KỲ 2020-2025.(25/05/2020 9:08 SA)

  HỘI LHPN XÃ XUÂN PHÚC TỔ CHỨC LỄ RA MẮT MÔ HÌNH “ NHÓM CHA MẸ CHĂM SÓC VÀ PHÁT TRIỂN TRẺ THƠ" (24/05/2020 8:25 SA)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  125 người đã bình chọn
  609 người đang online