Chủ nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020

Đoàn thanh niên xã Phú Nhuận phối hợp với các trường Tiểu học, THCS làm tốt công tác đón học sinh quay trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch bệnh Covid-19

Đăng ngày 06 - 05 - 2020

Đoàn thanh niên xã Phú Nhuận phối hợp với các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn xã thực hiện đo thân nhiệt, cấp phát khẩu trang miễn phí, rửa tay sát khuẩn cho học sinh đến trường để phòng chống dịch Covid-19. Các hoạt động của Đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn xã được triển khai sáng tạo, kịp thời trong thời điểm dịch Covid-19.

Sau hơn 3 tháng nghỉ học vì dịch COVID-19, từ ngày 4/5, học sinh khối Tiểu học, THCS và các trường mầm non bắt đầu đi học trở lại. Để đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường học, các trường trên địa bàn xã Phú Nhuận đã có sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng về cơ sở vật chất, tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện vệ sinh, khử trùng trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn như: phun cloramin B xung quanh trường lớp học, lau sạch các vật dụng thường xuyên cầm nắm, nhà vệ sinh, các phòng chức năng, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải đeo khẩu trang; đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh.

Tại trường Tiểu học Phú Nhuận, trước khi học sinh quay trở lại trường công tác phun khử khuẩn các lớp học, hành lang khuôn viên trường đã được thực hiện khá bài bản. Nhà trường yêu cầu 100% giáo viên, nhân viên đến trường dọn dẹp, lau chùi bàn ghế. Tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh trong thời gian ở trường. Bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh, nhưng vẫn khuyến khích học sinh tự mang nước uống, không dùng chung cốc uống nước, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường. Thông tin đến 100% phụ huynh học sinh để phối hợp cùng theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Cùng với đó, đã lồng ghép tuyên truyền kiến thức về phòng chống Covid-19 trong giờ học.

Hy vọng với sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm vì cộng đồng của lực lượng đoàn viên thanh niên trong xã, sự chung tay phòng chống dịch của toàn xã hội, sự phối hợp chặt chẽ với các trường học trên địa bàn xã Phú Nhuận sẽ giúp cho các em học sinh trong toàn xã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, tạo sự an tâm cho học sinh và phụ huynh khi các em quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19.