Thứ ba, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Liên đoàn Lao động huyện Như Thanh, Sơ kết 6 tháng đầu năm 2020; bầu bổ sung BCH LĐLĐ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2018-2022.

Đăng ngày 28 - 07 - 2020

Chiều 27 tháng 7 năm 2020, LĐLĐ huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự chỉ đạo có đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Quang, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, các ban LĐLĐ tỉnh, các đồng chí trong Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện, các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động huyện Như Thanh.

Hội nghị, đã tiến bầu bổ sung ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 04 đồng chí, bầu bổ sung BTV huyện khóa V, nhiệm kỳ 2018 -2022 một đồng chí.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông qua Báo cáo sơ kết phong trào Công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Theo đó, hiện nay, Liên đoàn Lao động huyện đang quản lý 78 CĐCS với tổng số CNVCLĐ  là 4.104 người, tăng 1977 đoàn viên so với cuối năm 2019. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện Như Thanh đã hướng dẫn các Công đoàn cơ sở thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở: có 100% Cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, lao động. các cấp công đoàn trong toàn huyện đã quan tâm chỉ đạo công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Trong 6 tháng đầu năm Công tác chăm lo thăm hỏi, tặng quà cho công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán và tháng công nhân được quan tâm với tổng số tiền hơn trên 35 triệu đồng; xét đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ làm 2 nhà mái ấm công đoàn, trị giá 70 triệu đồng; phối hợp với nhà thuốc Trung Thiết, Công ty THHH kinh doanh và dịch vụ Quách Gia thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động. Bên cạnh đó LĐLĐ huyện đến công đoàn cơ sở đều Tăng cường các hoạt động công tác tuyên truyền, vận động giáo dục đoàn viên và người lao động về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết chủ trương công tác công đoàn với các hoạt động tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị tiếp tục “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; công tác tuyên truyền  thực hiện phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động; thực hiện các phong trào “Xây dựng đời sống văn hóa trong CNVCLĐ xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; công tác vận động nữ CNVCLĐ.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chế độ, chính sách và phương thức chăm lo, bảo vệ quyền và các lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó Bí thư thường trực huyện ủy đánh giá cao những kết quả của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Như Thanh đã đạt được và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm để tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết đề ra như: cần tập trung quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, thẩm định danh sách và xét đề nghị hỗ trợ những trường hợp bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, tiếp tục tổ chức vận động thành lập phát triển Công đoàn cơ sở tại các Doanh nghiệp, phấn đấu thu kinh phí và đoàn phí công đoàn đạt chỉ tiêu, phát động các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động…

Nhân dịp này, UBND tỉnh Thanh Hoá Tặng Bằng khen cho LĐLĐ huyện có thành tíc trong phong trào thi đua năm 2019. Tại hội nghị LĐLĐ huyện đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân các công đoàn cơ sở trường học “đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm học 2019 - 2020./.