Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Thứ ba, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Học và làm theo Bác ở Ban Chỉ huy Quân sự huyện Như Thanh.

Đăng ngày 03 - 07 - 2020
100%

Với những việc làm cụ thể, thiết thực, tập thể cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Như Thanh đã và đang thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; qua đó, góp phần vào sự ổn định, phát triển của địa phương.

Bám sát đặc điểm tình hình và yêu cầu nhiệm vụ, để việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có hiệu quả, Ban CHQS huyện Như Thanh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức quán triệt sâu sắc nội dung Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của BTV Quân ủy T.Ư; triển khai cụ thể hóa các chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tác phong của Bác gắn với chức năng, nhiệm vụ của các cấp ủy, chi bộ và từng đảng viên. Cấp ủy các cấp thường xuyên quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ kiên định lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Chú trọng bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ nhận thức đúng đắn, chống suy thoái, dao động về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh hiệu quả với âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch; chủ động phòng ngừa “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đồng thời, tập trung tuyên truyền, cổ động thông qua các khẩu hiệu, pa nô bảng tin; thi kể chuyện về Bác Hồ, tham quan thực tế, học tập các mô hình hay, cách làm sáng tạo; tổ chức tọa đàm về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Cùng với đó, hàng năm, mỗi đảng viên đều chủ động xây dựng chương trình hành động cá nhân và ký bản cam kết học tập, làm theo Bác gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Qua học tập, sinh hoạt, cán bộ, đảng viên và chiến sĩ có nhận thức đúng đắn, kiên định vững vàng, tự giác tu dưỡng về đạo đức, lối sống, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời, đã tạo được nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc; tác phong làm việc được rèn luyện khoa học, hiệu quả, ý thức tổ chức kỷ luật tốt.

Thực hiện phương châm “Cụ thể, thiết thực, hiệu quả”, Ban CHQS huyện Như Thanh  đã phát động việc “học tập” và “làm theo” Bác gắn với các phong trào hành động sát hợp, được đông đảo cán bộ, chiến sỹ tích cực hưởng ứng. Ban CHQS đã làm tốt công tác xây dựng lực lượng, trong đó có lực lượng thường trực, dự bị động viên, dân quân tự vệ, tuyển chọn công dân nhập ngũ và tuyển sinh quân sự hàng năm; đồng thời, thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, huấn luyện; bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị, vũ khí. Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Như  Thanh cũng thực hiện tốt các phong trào do địa phương phát động như: “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Quân đội chung sức xây dựng Nông thôn mới”, tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, phòng, chống cháy rừng... Trong 4 năm đã đã vận động quyên góp được 100 triệu đồng và hàng nghìn ngày công giúp 4 thôn của các xã Xuân Phúc, Xuân Khang, Phú Nhuận, Thanh kỳ làm đường bê tông. thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn...;qua đó, góp phần tô thắm thêm tình quân - dân và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ.

 Đặc biệt, việc “học tập” và “làm theo” Bác còn được cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị gắn với những thói quen hàng ngày theo phương châm “mỗi ngày làm một việc tốt” như: Tăng gia sản xuất vào cuối giờ chiều tất cả các ngày trong tuần, trồng rau xanh, nuôi gà, lợn để cải thiện bữa ăn; trồng cây, dọn vệ sinh trụ sở đơn vị; sử dụng tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm... Cùng với đó, công tác hậu phương quân đội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ cũng luôn được đơn vị quan tâm, chỉ đạo kịp thời. Với những thành tích nổi bật trong thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ. 100% cán bộ Đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, không có biểu hiện ngại khó ngại khổ sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Có phẩm chất đạo đức tốt lối sống trung thực giản dị có trách nhiệm với cộng đồng nghĩa tình với đồng đội giữ vững phẩm chất đạo đức lối sống trong sinh hoạt, học tập và công tác. năm 2016 ,2017, 2019 Đạt đơn vị Quyết Thắng. Năm 2017,2018,2019 được Chủ tịch ủy ban nhân dân Tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng.  Năm 2017 tỉnh ủy Thanh Hóa tặng bằng khen công nhận là đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu giai đoạn 2013-2017 và năm 2019 được chủ tịch ủy ban nhân dân Tỉnh tặng danh hiệu đơn vị kiểu mẫu.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Ban CHQS huyện Như Thanh sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị; góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, đơn vị vững mạnh toàn diện, tạo động lực để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng ở địa phương./.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  KHU PHỐ II THỊ TRẤN BẾN SUNG TỔ CHỨC LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ LIÊN THẾ HỆ TỰ GIÚP NHAU.(03/08/2020 7:49 SA)

  Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức buổi toạ đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo...(30/07/2020 3:30 CH)

  Hội Cựu chiến binh tỉnh trao bò giống sinh sản cho 42 hội viên Hội Cựu chiến binh có hoàn cảnh...(30/07/2020 2:37 CH)

  Thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ nhân dịp 27/7.(28/07/2020 4:27 CH)

  Liên đoàn Lao động huyện Như Thanh, Sơ kết 6 tháng đầu năm 2020; bầu bổ sung BCH LĐLĐ huyện khóa...(28/07/2020 3:31 CH)

  Tỉnh Thanh Hóa triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống COVID-19 trong tình hình mới.(28/07/2020 8:03 SA)

  Ban Chỉ đạo (BCĐ) kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 năm học 2020 – 2021 tổ chức họp triển khai kế...(27/07/2020 9:12 SA)

  Đồng loạt các địa phương trong huyện thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ vào tối ngày 26/7/2020.(27/07/2020 3:58 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  130 người đã bình chọn
  994 người đang online