Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Thứ ba, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Hội Cựu chiến binh tỉnh trao bò giống sinh sản cho 42 hội viên Hội Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn của xã Thanh Tân huyện Như Thanh.

Đăng ngày 30 - 07 - 2020
100%

Vừa qua, Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở NN & PTNT và Cấp ủy, Chính quyền, Hội Cựu chiến binh huyện Như Thanh tổ chức lễ trao bò giống sinh sản cho 42 hội viên Hội Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn của xã Thanh Tân, huyện Như Thanh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Quynh, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Các hội viên Hội CCB xã Thanh Tân được nhận bò giống sinh sản của Dự án

Các đại biểu tại lễ trao bò giống sinh sản ở xã Thanh Tân

Đây là dự án hỗ trợ sinh kế cho hội viên cựu chiến binh nghèo và cận nghèo xã Thanh Tân năm 2020. Trong đó, hộ nghèo được hỗ trợ 10 triệu đồng, hộ cận nghèo được hỗ trợ 8 triệu đồng để mua bò giống sinh sản, phần còn lại là đối ứng của gia đình hội viên. Sau một thời gian làm công tác chuẩn bị, dự án được tiến hành với quy trình chặt chẽ, khách quan, dân chủ; Hội Cựu chiến binh xã Thanh Tân đã lựa chọn được 42 hộ gia đình hội viên thuộc hộ nghèo và cận nghèo đủ điều kiện thực hiện theo yêu cầu mà dự án quan tâm, qua đó từng bước xoá nghèo cho các gia đình hội viên, đồng thời nhằm nhân rộng mô hình cho các dự án tiếp theo.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Quynh, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh cho biết: Dự án hỗ trợ sinh kế cho hộ cựu chiến binh nghèo và cận nghèo xã Thanh Tân năm 2020 được doanh nghiệp Bảo Anh là doanh nghiệp có uy tín chuyên cung cấp bò giống ở huyện Hà Trung nơi bò có cùng điều kiện sống chăn thả như xã Thanh Tân nên bò sẽ thích nghi ngay với nơi ở mới, đồng chí mong muốn các hộ gia đình được nhận hỗ trợ bò giống cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò giống thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo nguồn thu nhập cho gia đình. Việc tặng bò sinh sản là hoạt động có ý nghĩa nhân văn và có giá trị lớn của Hội Cựu chiến binh tỉnh, nhằm góp phần thiết thực giúp các hội viên nghèo có thêm điều kiện để sản xuất, phát triển kinh tế, từng bước vượt qua khó khăn để thoát nghèo bền vững.

Đồng chí Nguyễn Tiến Quynh, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh trao bò cho hội viên

 

Các đồng chí Thường trực Hội Cựu chiến binh huyện trao bò cho hội viên

Được nhận bò giống sinh sản trong đợt này các hội viên Hội Cựu chiến binh xã Thanh Tân cảm ơn các cấp Hội Cựu chiến binh đã sự quan tâm của đến hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hứa sẽ chăm sóc bò phát triển tốt để tạo nguồn thu nhập cho gia đình, phấn đấu thoát nghèo bền vững.

Cũng như 42 hội viên trong xã, hôm nay vợ chồng hội viên cựu chiến binh Lê Đăng Tiến thôn Hợp Nhất xã Thanh Tân cùng đến trung tâm xã để nhận bò giống. Được lãnh đạo tỉnh hội và huyện hội trao bò, được hướng dẫn cách chăm sóc, nuôi bò, gia đình rất phấn khởi nhận bò về nuôi. Mặc dù phải đi quãng đường xã nhưng khi về đến nhà bò khỏe mạnh, ăn uống bình thường, đặc biệt, đồng chí Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh và Thường trực Hội Cựu chiến binh huyện đến tận nhà hỏi thăm tình hình, động viên và mong muốn gia đình tích cực chăm sóc, nuôi dưỡng bò giống thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình và vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng quê hương phát triển giàu đẹp.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  KHU PHỐ II THỊ TRẤN BẾN SUNG TỔ CHỨC LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ LIÊN THẾ HỆ TỰ GIÚP NHAU.(03/08/2020 7:49 SA)

  Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức buổi toạ đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo...(30/07/2020 3:30 CH)

  Hội Cựu chiến binh tỉnh trao bò giống sinh sản cho 42 hội viên Hội Cựu chiến binh có hoàn cảnh...(30/07/2020 2:37 CH)

  Thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ nhân dịp 27/7.(28/07/2020 4:27 CH)

  Liên đoàn Lao động huyện Như Thanh, Sơ kết 6 tháng đầu năm 2020; bầu bổ sung BCH LĐLĐ huyện khóa...(28/07/2020 3:31 CH)

  Tỉnh Thanh Hóa triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống COVID-19 trong tình hình mới.(28/07/2020 8:03 SA)

  Ban Chỉ đạo (BCĐ) kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 năm học 2020 – 2021 tổ chức họp triển khai kế...(27/07/2020 9:12 SA)

  Đồng loạt các địa phương trong huyện thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ vào tối ngày 26/7/2020.(27/07/2020 3:58 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  130 người đã bình chọn
  1037 người đang online