Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Thứ bảy, ngày 31 tháng 10 năm 2020

Chương trình “Trung thu cho em năm 2020”

Đăng ngày 28 - 09 - 2020
100%

Chiều 27/9, Tại Trường Tiểu học thị trấn Bến Sung, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Thanh Hóa, tổ chức Chương trình “Trung thu cho em năm 2020” nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh tiểu học nghèo có một Tết Trung thu thật ý nghĩa, tràn đầy niềm vui, hạnh phúc.

Dự chương trình Trung thu cho em có đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Lương Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND huyện; Đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Đảng ủy, UBND thị trấn Bến Sung; Đại diện Ban Giám hiệu các trường tiểu học trong toàn huyện; Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Thanh Hóa; Các nhà tài trợ trong và ngoài huyện; Các thầy cô giáo cùng gần 300 em học sinh trong đội văn nghệ và dự Tết Trung thu của Trường Tiểu học và Mầm non thị trấn Bến Sung. Đặc biệt là sự có mặt của 143 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mồ côi cùng đông đảo phụ huynh trong huyện tham gia.

Chương trình Trung thu cho em năm 2020 diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích. Các em học sinh được vui chơi, ca hát, được thưởng thức các trò ảo thuật, múa lân đặc sắc và hiểu được ý nghĩa của Tết Trung thu. Tại Chương trình Trung thu cho em, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã trao 143 phần quà cho 143 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật, mỗi xuất 300.000 đồng.

Đây là hoạt động thực sự thiết thực, tạo điều kiện cho các em học sinh tiểu học nghèo có một Tết Trung thu thật ý nghĩa, tràn đầy niềm vui, hạnh phúc.

Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Thanh Hóa trao tặng 20 triệu đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Quỹ Tín dụng Nhân dân Bến Sung

mỗi đơn vị trao 14 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi trao 18 suất quà và Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện

trao 12 suất quà cho các học sinh khuyết tật, mô côi.

Câu lạc bộ Thiện nguyện Như Thanh trao 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Công ty TNHH Quách Gia trao 11 suất quà; Chị Đặng Nguyễn Linh Chi, thành phố Thanh Hóa

trao 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đảng ủy và UBND thị trấn Bến Sung trao 12 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng ba lô của Wedside Học mãi

cho 16 em học sinh có thành tích xuất sắc của Trường Tiểu học và Trường THCS thị trấn Bến Sung.

Gần 500 em học sinh được nhận đèn trung thu, tham gia trò chơi, phá cỗ Trung thu

và rước đèn ông sao quanh sân trường Tiểu học thị trấn Bến Sung.

Phát biểu tại chương trình Trung thu cho em năm 2020, Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thiếu niên, nhi đồng là người chủ tương lai của nước nhà”. “Vì vậy, chăm sóc và giáo dục tốt các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân. Công tác đó phải làm kiên trì, bền bỉ”. Vì tương lai của con em chúng ta, dân tộc ta, mọi người, mọi ngành phải quyết tâm chăm sóc và giáo dục các cháu bé cho tốt. Trong giai đoạn hiện nay, Đảng, Nhà nước luôn xác định công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng là việc làm quan trọng trong xây dựng, bảo vệ Chủ nghĩa xã hội và đổi mới Đất nước. Xuất phát từ tầm quan trọng đó, trong những năm qua và thời điểm hiện nay, huyện Như Thanh đã và đang thực hiện rất tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, mồ côi.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn: Các cháu thiếu nhi yêu quý, chương trình trung thu được tổ chức hôm nay, các bác mong muốn sẽ tiếp thêm cho các cháu tinh thần lạc quan, yêu đời, với nhiều dự định ước mơ thiết thực. Mỗi kết quả trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện của các cháu dù nhỏ cũng là niềm vui chung của cả cộng đồng. Bởi vì, trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của Đất nước. Vì vậy, các cháu hãy nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, vui chơi lành mạnh, làm thật nhiều việc tốt, có ích cho cộng đồng. Những cháu có hoàn cảnh khó khăn, hãy phấn đấu vượt qua khó khăn của gia đình và bản thân để học tập vươn tới thành công trong cuộc sống.

Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị: Các cấp chính quyền, các ngành, các bậc phụ huynh và nhân dân cần tạo mọi điều kiện tốt nhất, môi trường thuận lợi nhất để các thiếu niên, nhi đồng được vui chơi học tập; quan tâm nhiều hơn nữa đến các thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các em có một năm học, một mùa trung thu đầy ý nghĩa.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hội NCT huyện Tập huấn ban chủ nhiệm các câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau năm 2020.(27/10/2020 3:09 CH)

  Hội Cựu Chiến Binh xã Yên Thọ ra mắt câu lạc bộ Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế.(27/10/2020 3:05 CH)

  Huyện Như Thanh ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung.(21/10/2020 3:06 CH)

  Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Cơ quan Dân Đảng ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hai...(20/10/2020 4:41 CH)

  Công đoàn cơ quan UBND huyện tổ chức giải bóng chuyền hơi chào mừng ngày kỷ niệm 90 năm ngày...(20/10/2020 4:39 CH)

  Giao lưu thể thao chào mừng ngày kỷ niệm các Ban của Đảng, các đoàn thể năm 2020.(20/10/2020 4:37 CH)

  HỘI LHPN HUYỆN NHƯ THANH KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM; GẶP MẶT LÃNH ĐẠO HỘI...(17/10/2020 11:20 SA)

  Những kết quả đạt được của Hội LHPN xã Hải Long trong thực hiện Đợt thi đua đặc biệt "90 hành...(16/10/2020 3:16 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  136 người đã bình chọn
  254 người đang online