Thứ bảy, ngày 31 tháng 10 năm 2020

Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện dự khai giảng năm học mới tại trường THCS&THPT Như Thanh.

Đăng ngày 07 - 09 - 2020

Sáng 5/9/2020, trường THCS&THPT long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Về dự có đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Lê Ngọc Hoa, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Huyện; đồng chí Lê Văn Quang, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện; đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; Văn phòng Ủy ban nhân dân cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Sau lễ chào cờ, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường được nghe thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới. Trong năm học vừa qua trường THCS&THPT Như Thanh đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua Hai tốt và các cuộc vận động do ngành Giáo dục phát động, năm học 2019 - 2020, trường THCS&THPT Như Thanh có trên 32% học sinh đạt học lực khá, giỏi; Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT đạt 98,95%, trong đó có 62 học sinh đạt điểm 9 trở lên, 1 học sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân. Hội khỏe phù đổng lần thứ 10 của tỉnh đạt 2 huy chương đồng và 1 giải khuyến khích.

Đánh trống khai trường và phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đinh Xuân Hướng ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và thành tích mà thầy và trò Trường THCS&THPT Như Thanh đạt được trong thời gian qua. Bước vào năm học 2020-2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đề nghị thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Cùng với việc phát huy truyền thống đoàn kết, nâng cao chất lượng dạy và học, rèn đức, luyện tài, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, phát huy tính chủ động cho học sinh, làm tốt công tác thông tin về giáo dục hướng nghiệp, nhà trường cần quan tâm đến giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục đạo đức, từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, sống có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội của mỗi học sinh. Quán triệt nội dung, quy chế ngành giáo dục của nhà trường để học sinh rèn luyện tính kỷ luật trong quá trình học tập và rèn luyện.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa và quà cho trường; trao Bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành, cho các thầy, cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020; cá nhân đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đã tặng 15 suất quà cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của ba trường mầm non, Tiểu học, THCS&THPT mỗi suất quà 1 triệu đồng.

Sau khi dự khai giảng tại trường THCS&THPT Như Thanh đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện cùng đoàn đã đến tặng hoa, chúc mừng các thầy cô giáo của trường mầm non và Trường Tiểu học xã Phượng Nghi nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021.