Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Đăng ngày 20 - 01 - 2021

Chiều 19/01, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Bến Sung tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Dự lễ bàn giao có đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Tâm, ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện Ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Lê Văn Quang, uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thị trấn Bến Sung, cùng đông đảo cán bộ, bà con nhân dân khu phố Kim Sơn và gia đình hộ nghèo.

Gia đình ông Lê Xuân Tỵ (87 tuổi) - bà Lữ Thị Lan (74 tuổi) là hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. Ông bà thường xuyên bị đau ốm bệnh tật, tài sản trong nhà không có gì ngoài căn nhà cấp 4 cũ nát. Sau khi nhận được thông tin từ Ban công tác mặt trận khu phố Kim Sơn, đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo thị trấn Bến Sung trực tiếp khảo sát và đã đồng ý xây nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Tỵ - bà Lan. Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện cùng với nhân dân khu phố và anh em dòng họ quyên góp, ủng hộ với số tiền trên 100 triệu. Trong đó, cá nhân đồng chí Bí thư Huyện uỷ hỗ trợ 3 triệu đồng; các công ty 172, Nam Dương, Quang Huy, Phú Khánh, Văn Hoàn ủng hộ 70 triệu đồng; các công ty H và T, Việt Hương ủng hộ 01 vạn gạch và 113m3 đá các loại; Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ thị trấn Bến Sung 10 triệu đồng; nhân dân khu phố ủng hộ 15,5 triệu đồng và gạch lát nền; các cơ quan, đơn vị, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ huyện và thị trấn Bến Sung hỗ trợ 7 triệu đồng. Sau hai tháng thi công đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng diện tích 66m2, gồm có: 01 phòng khách, 01 phòng ngủ và nhà vệ sinh khép kín. Đây là ngôi nhà tương đối khang trang, ấm áp tình đoàn kết và yêu thương đối với gia đình ông Tỵ - bà Lan lúc tuổi già.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy đã cảm ơn, ghi nhận các các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân và nhân dân trong khu phố đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của bản thân đồng chí và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Bến Sung, nhiệt tình ủng hộ để có đủ số tiền xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Tỵ - bà Lan. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị, hiện nay huyện Như Thanh vẫn còn nhiều hộ nghèo cần giúp đỡ về nhà ở, rất mong các tập thể, cá nhân, các công ty, doanh nghiệp và nhân dân bằng sự hảo tâm của mình tiếp tục hưởng ứng, hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống, hoà nhập với cộng đồng. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ chúc mừng gia đình ông Tỵ - bà Lan đã có ngôi nhà ở tương đối khang trang, ấm áp tình đoàn kết và tràn đầy yêu thương trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, đồng chí chúc ông bà sống vui, sống khoẻ, động viên con cháu gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương, tích cực tham gia lao động sản xuất, góp phần xây dựng thị trấn Bến Sung và huyện Như Thanh ngày càng phát triển giàu đẹp, phấn đấu đến năm 2024 huyện Như Thanh đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo huyện, các doanh nghiệp và lãnh đạo thị trấn Bến Sung đã trao tặng tiền hỗ trợ xây nhà ở cho gia đình ông Tỵ - bà Lan.