Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

03 công chức, viên chức, người lao động tiêu biểu huyện Như Thanh Thanh được Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá tôn vinh năm 2021

Đăng ngày 10 - 10 - 2021
100%

Ngày 10-10, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lễ tôn vinh “Công nhân giỏi xứ Thanh”, “Công chức, viên chức, người lao động tiêu biểu xứ Thanh” năm 2021.

Vinh dự và tự hào cho huyện Như Thanh có 03/51 cá nhân trong toàn tỉnh đạt danh hiệu “Công chức, viên chức, người lao động tiêu biểu xứ Thanh” năm 2021 gồm: đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Len, Huyện uỷ vên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và Thầy giáo Trần Ngọc Thông, Giáo viên Trường THCS Yên Thọ.

Nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn Thanh Hóa, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động phong trào thi đua “công nhân, viên chức, lao động chung sức, hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng giai đoạn 2021-2030”. Phong trào thi đua được triển khai phù hợp với điều kiện thực tiễn ở mỗi cấp công đoàn, từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Cùng với các cấp Công đoàn trong toàn tỉnh, Liên đoàn Lao động và các cấp cơ sở Công đoàn huyện Như Thanh đã xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua và đăng ký các danh hiệu thi đua, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong lao động, sản xuất và công tác của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Qua đó đã khơi dậy được tiềm năng, trí tuệ của công nhân, viên chức, lao động trong các ngành, nghề, các lĩnh vực. Cũng từ các phong trào đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, những tấm gương lao động cần cù sáng tạo. Nhiều sáng kiến cải tiến, giải pháp hữu ích, đề tài, dự án nghiên cứu khoa học, công trình sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động được áp dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực tại các cơ quan, đơn vị, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí, đổi mới công tác quản lý, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả công tác, sản xuất, kinh doanh.

Hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, Thanh Hóa có 30.257 sáng kiến của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được ghi nhận, là đơn vị đứng thứ hai toàn quốc. Với 1.886 sáng kiến của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được ghi nhận, huyện Như Thanh vinh dự được xếp thứ nhất trong toàn tỉnh.

Tại buổi lễ, cùng với 48 cá nhân tiêu biểu khác, 03 cá nhân tiêu biểu của huyện Như Thanh gồm đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Len, Huyện uỷ vên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; Thầy giáo Trần Ngọc Thông, Giáo viên Trường THCS Yên Thọ đã được các đồng chí lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo Tỉnh trao Bằng khen và phần thưởng của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các cá nhân đạt danh hiệu “Công chức, viên chức, người lao động tiêu biểu xứ Thanh” năm 2021. Cũng tại buổi lễ có 24 cá nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi xứ Thanh” năm 2021  được nhận Bằng khen và phần thưởng của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hội Nông dân huyện tổ chức tham quan học tập các mô hình kinh tế giỏi tại xã Yên Lạc(26/10/2021 2:10 CH)

  UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai một số luật mới(26/10/2021 2:03 CH)

  Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2021(26/10/2021 2:00 CH)

  UBND Huyện giao ban trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng...(25/10/2021 7:15 SA)

  Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm việc tại huyện Như Thanh về thực hiện mô hình “Tuyên truyền vận...(21/10/2021 4:11 CH)

  Hội LHPN xã Mậu Lâm Tặng quà cho hội viên Phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn(21/10/2021 2:44 CH)

  CHI HỘI PHỤ NỮ THÔN 9 XÃ XUÂN DU TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG XÂY DỰNG GIA ĐÌNH “5...(20/10/2021 3:20 CH)

  Tập huấn tuyên truyền hỗ trợ tài chính trong công tác bảo vệ môi trường ký quỹ cải tạo phục hồi...(20/10/2021 2:59 CH)