Đăng ngày 12 - 10 - 2021

Trong 2 ngày 11 và 12 tháng 10 năm 2021. Hội LHPN huyện Như Thanh tổ chức lớp tập huấn triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Như Thanh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2021 cho 50 chị là Chủ tịch và Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN 14 xã, thị trấn. Đây là lớp bồi dưỡng đầu tiên sau tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ (ĐHĐBPN) cấp xã, huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong thời gian diễn ra lớp tập huấn, các đồng chí báo cáo viên lãnh đạo BTV Hội LHPN huyện sẽ tập trung quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Như Thanh lần thứ VI, nhiệm kỳ  (2021 - 2026). Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Như Thanh lần thứ VI, Nhiệm kỳ (2021 - 2026), Ban Thường vụ Hội LHPN huyện yêu cầu cán bộ Hội các cấp phải quán triệt đầy đủ tinh thần Nghị quyết đến các tầng lớp phụ nữ để Hội viên phụ nữ trong toàn huyện hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả. Các cấp Hội vận dụng sáng tạo tinh thần Nghị quyết để xây dựng kế hoạch hoạt động toàn khóa và từng năm trong cả nhiệm kỳ phù hợp với đặc điểm thực tế, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đông đảo hội viên phụ nữ huyện

Cũng trong nội dung lớp tập huấn, các học viên được Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2021 như: Một số kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong tập hợp thu hút phát triển hội viên thông qua các phong trào phụ nữ, hướng dẫn kỹ năng tổ chức sinh hoạt hội viên; kỹ năng lựa chọn xây dựng mô hình vận động thu hút phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội. Nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường; Vị trí, vai trò của đội cán bộ Hội trong tổ chức, triển khai hoạt động Hội tại địa phương và hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng trong các cấp Hội phụ nữ; Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; Công tác giám sát, phản biện xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; cách nhận diện và xử lý thông tin xấu, độc trên không gian mạng; Kỹ năng nắm bắt thông tin, tình hình dư luận xã hội, phát huy vai trò chủ động của phụ nữ trong ứng phó và tham gia giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm trang bị kiến thức, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ về công tác Hội, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nhiệm kỳ mới, kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra. Đồng thời rèn luyện phẩm chất, đạo đức, phong cách và phương pháp tổ chức các hoạt động, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng hoạt động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.