Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tại thôn Quần Thọ xã Yên Thọ

Đăng ngày 12 - 10 - 2021
100%

Sáng 11/10, tại nhà văn hoá thôn Quần Thọ, BCH Hội Người cao tuổi (NCT) xã Yên Thọ tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau chi hội NCT thôn Quần Thọ. Tới dự buổi lễ có Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội NCT Huyện; đại diện Lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền các ngành, đoàn thể trong xã và các thành viên Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Quần Thọ xã Yên Thọ.

Trước khi bước vào buổi lễ, các đại biểu được thưởng thức các chương trình tập thể dục dưỡng sinh, bóng chuyền hơi và các tiết mục văn nghệ do các thành viên câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Quần Thọ thể hiện.

Thực hiện Quyết định số 1533, ngày 02/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2016 – 2020; Sau một thời gian tổ chức vận động đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội. Ban Chấp hành Hội NCT xã Yên Thọ đã hoàn tất quy trình chuẩn bị và báo cáo với Ủy ban Nhân dân xã ban hành Quyết định, tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Quần Thọ.

Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Quần Thọ xã Yên Thọ được thành lập thu hút 53 thành viên tham gia, sinh hoạt định kỳ một tháng một lần. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản. Trong đó 72% thành viên là NCT, ưu tiên thành viên là người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của hội NCT xã Yên Thọ. Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau là hình thức tổ chức tập hợp đoàn kết NCT và những người có nhu cầu, sở thích cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT. Tạo điều kiện cho NCT nghèo, khó khăn thiệt thòi, có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống, được tham gia đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Ngọc Tỵ, Chủ tịch Hội NCT Huyện và lãnh đạo xã Yên Thọ đã ghi nhận và biểu dương BCH Hội người cao tuổi xã Yên Thọ, sự cố gắng trách nhiệm của hội NCT thôn Quần Thọ đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ và đi vào hoạt động. Đồng thời đề nghị: sau lễ ra mắt này, Ban chủ nhiệm CLB tự giúp nhau thôn Quần Thọ luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên. Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương, lòng nhiệt tình, trách nhiệm của Ban Chủ nhiệm và sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các thành viên, CLB sẽ đi vào hoạt động hiệu quả, tạo điều kiện cho người cao tuổi cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của NCT đối với xã hội, góp phần chung tay phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Ngọc Tỵ, Chủ tịch Hội NCT Huyện trao 20 triệu đồng từ nguồn quỹ “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT” cho CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Quần Thọ. Lãnh đạo xã Yên Thọ trao 5 triệu đồng hỗ trợ vốn tăng thu nhập cho CLB liên thế hệ thôn Quần Thọ.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hội Nông dân huyện tổ chức tham quan học tập các mô hình kinh tế giỏi tại xã Yên Lạc(26/10/2021 2:10 CH)

  UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai một số luật mới(26/10/2021 2:03 CH)

  Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2021(26/10/2021 2:00 CH)

  UBND Huyện giao ban trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng...(25/10/2021 7:15 SA)

  Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm việc tại huyện Như Thanh về thực hiện mô hình “Tuyên truyền vận...(21/10/2021 4:11 CH)

  Hội LHPN xã Mậu Lâm Tặng quà cho hội viên Phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn(21/10/2021 2:44 CH)

  CHI HỘI PHỤ NỮ THÔN 9 XÃ XUÂN DU TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG XÂY DỰNG GIA ĐÌNH “5...(20/10/2021 3:20 CH)

  Tập huấn tuyên truyền hỗ trợ tài chính trong công tác bảo vệ môi trường ký quỹ cải tạo phục hồi...(20/10/2021 2:59 CH)