Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Hội nghị giao ban Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội năm 2021.

Đăng ngày 22 - 02 - 2021
100%

Sáng 19 tháng 2 năm 2021 dưới sự chủ trì của Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện đã tổ chức họp giao ban Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có Trưởng phó các phòng: Văn Phòng HĐND&UBND; Nội Vụ; Tư Pháp; Văn hóa & thông tin; Y tế, Lao động TB&XH; Giáo dục & Đào tạo; Dân tộc và Trung Tâm Văn Hóa, thông tin, thể thao & Du Lịch.

Trong những tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các ngành, đơn vị trong khối Văn hóa - Xã hội của huyện đã tích cực, chủ động xây dựng chương trình kế hoạch và tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đơn vị và đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực như: Phong trào xây dựng đời sống văn hóa được lan tỏa sâu rộng trong nhân dân; Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị của các di tích lịch sử được quan tâm, công tác xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa đạt mục tiêu kế hoạch đề ra. Chăm lo và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho các đối tượng, chỉ tiêu giảm nghèo vượt kế hoạch đề ra. Ngành y tế triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, duy trì tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác chăm lo sức khỏe cho nhân dân, quản lý việc hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn. Lĩnh vực Văn hóa thông tin, tuyên truyền, thể dục thể thao thực hiện tốt, đảm bảo tính thời sự. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, các phòng ban, đơn vị các địa phương chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc.  Nhờ có sự chuẩn bị tích cực, chu đáo của các ngành, các cấp nên các hoạt động vui Xuân đón Tết diễn ra vui tươi, ấm áp, lành mạnh, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu dành nhiều thời gian thảo luận, khẳng định những việc đã làm được, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện để xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND huyện. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Như Thanh đã ghi nhận và biểu dương các ngành, trong khối VH - XH đã triển khai thực hiện chu đáo việc chăm lo Tết cho Nhân dân. Đồng thời, yêu cầu các phòng ban, đơn vị bắt tay ngay vào công việc theo chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra, bảo đảm yêu cầu về tiến độ, chất lượng công việc; Tập trung cao độ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; hạn chế tối đa việc tổ chức hội nghị, không cần thiết; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và họp trực tuyến trong giải quyết công việc, bảo đảm hoạt động thường xuyên của cơ quan, đơn vị; Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đặc biệt là thực hiện tốt công tác giao quân năm 2021; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, ngày càng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo người đứng đầu các ngành, các phòng, đơn vị trong khối văn hóa - xã hội tập trung triển khai thực hiện toàn diện, quyết liệt, đồng bộ, cụ thể và hiệu quả các nhiệm vụ được giao; Đẩy mạnh việc thực hiện nề nếp, kỉ luật, kỉ cương hành chính, thực hiện xây dựng chính quyền điện tử, cải cách thủ tục hành chính; Nâng cao chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh cho nhân dân; Tăng cường quản lý các hoạt động lễ hội, đảm bảo, an toàn các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2021, đồng chí yêu cầu các ngành trong khối VHXH huyện cần tăng cường công tác thông tin, phối hợp để thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế và có tính khả thi cao. Phó Chủ tịch UBND huyện cũng định hướng cụ thể các nhiệm vụ cho từng ngành, từng đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  THÀNH CÔNG TỪ PHÁT HUY THẾ MẠNH CỦA QUÊ HƯƠNG(06/03/2021 12:39 SA)

  HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3(06/03/2021 12:36 SA)

  KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ THÁNG 02 NĂM 2021 (05/03/2021 7:30 SA)

  Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Như Thanh phát động tháng thanh niên năm 2021.(05/03/2021 7:04 SA)

  Huyện Đoàn Như Thanh tổ chức Phát động “Tháng thanh niên năm 2021. Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày...(04/03/2021 4:20 CH)

  NỮ CÔNG CƠ QUAN UBND HUYỆN HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI. (04/03/2021 8:07 SA)

  Đoàn Thanh niên xã Thanh Kỳ và Chi đoàn Thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp PTNT Như Thanh trao...(02/03/2021 2:44 CH)

  Huyện Như Thanh hoàn thành công tác giao, nhận quân năm 2021.(28/02/2021 7:16 SA)