Đồng chí Đinh Xuân Hướng Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đi Kiểm tra công tác chuẩn bị tại Khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại xã Xuân Phúc, Bệnh Viện Đa khoa huyện và chợ Bến Sung

Đăng ngày 04 - 02 - 2021

Ngày 4/2/2021, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại Khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 ở xã Xuân Phúc, Bệnh viện Đa khoa huyện và chợ Bến Sung. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND & UBND huyện, Ban chỉ huy Quân sự, Công an huyện, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã Xuân Phúc, thị trấn Bến Sung.

Tại tại Khu cách ly tập trung ở Xuân Phúc. Hiện nay, đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất trên 100 giường, đảm bảo điều kiện sinh hoạt bình thường cho người được cách ly theo quy định, sẵn sàng các phương án thu dung, cách ly, các phương án phản ứng nhanh khi dịch bệnh bùng phát. Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực, tích cực và công tác phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị trong khu vực cách ly, đồng thời chỉ đạo ngành Y tế phải tích cực phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự và Công an huyện cùng UBND xã Xuân Phúc để hướng dẫn, hỗ trợ về chuyên môn, dụng cụ y tế, trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh khi tiến hành tiếp nhận người được cách ly, đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm làm việc.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Như Thanh đã tặng tặng quà động viên cán bộ đang làm công tác phòng chống dịch Covid -19 tại Khu cách ly tập trung ở Xuân Phúc.

Tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Như Thanh, Đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo đơn vị báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân trên địa bàn. Trước diễn biến của dịch bệnh Covid - 19, Bệnh viện Đa Khoa huyện Như Thanh đã tổ chức khám sàng lọc, phân luồng ngay tại cổng bệnh viện; tuyên truyền tất cả người bệnh và người nhà người bệnh đến viện đeo khẩu trang; ngồi chờ khám và giường bệnh cách 02 mét. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Đinh Xuân Hướng và đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả mà Bệnh viện Đa Khoa huyện Như Thanh đã và đang triển khai thực hiện trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Các đồng chí đề nghị, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đơn vị cần tiếp tục đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân; đảm bảo công tác phòng chống dịch dịch tại khu cách ly.

Tiếp đó, đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chợ Bến Sung. Theo số liệu báo cáo của Phòng Y tế, đến chiều 4/2 toàn huyện có trên 3.600 trường hợp đi từ vùng có dịch  trở về địa phương. Tất cả các trường hợp đều đã thực hiện khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà theo đúng quy định. Để chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Huyện ủy, UBND huyện Như Thanh đã ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo điều hành, cũng như xây dựng triển khai các hướng dẫn phòng tránh dịch Covid-19 trên địa bàn. Thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân các biện pháp phòng bệnh, tiến hành rà soát thống kê đối tượng đi từ vùng có dịch trở về, nhất là  tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Bình Dương, Gia lai, thành phố Hồ Chí Minh....  Phát huy hiệu quả hoạt động của tổ giám sát Covid-19 cấp xã, thị trấn, thôn, khu phố trên địa bàn, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động các gia đình có con em đang làm ăn, công tác, học tập tại các địa phương có dịch trở về địa phương phải kịp thời khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định./.